Tuong la dau hong thong thuong co gai di kham

Tưởng là đau họng thông thường, cô gái đi khám thì phát hiện ung thư máu

Cô Georgina đang sống ở thị trấn Horsham, hạt West Sussex (Anh). ban sơ, cô bị đau họng do viêm amidan và kèm theo một số dấu hiệu bất thường, theo nhật báo The Daily Mirror (Anh).

Tưởng là đau họng thông thường, cô gái đi khám thì phát hiện ung thư máu - ảnh 1

Tưởng đau họng do bị viêm amidan, cô Georgina Masson ở Anh bất thần bị chẩn đoán ung thư máu hiếm gặp

Dấu hiệu đáng kể nhất là sụt cân đột ngột. Tuy nhiên, cô gái trẻ không suy nghĩ nhiều về vấn đề này, thậm chí còn cảm thấy vui vì mình đã giảm cân.

Ngoài ra, cô Georgina còn nhận thấy nướu răng bị dễ chảy máu, da thì thường xuyên xuất hiện các vết bầm. “Tôi chưa bao giờ bị chảy máu mũi thì bỗng dưng lại bị tình trạng này”, cô Georgina kể lại.

Vì triệu chứng đau họng kéo dài nên cô Georgina nghĩ có thể mình cần uống kháng sinh để kết thúc chứng viêm amidan khó chịu. Nhưng sau nhiều đợt thuốc kháng sinh, tình trạng của cô vẫn không thuyên giảm và vẫn bị khó nuốt. Thuốc dường như không có tác dụng.

Cô gái trẻ được đưa đến Bệnh viện East Surrey ở thị trấn Redhill, hạt Surrey (Anh). Hàng loạt xét nghiệm được thực hành. Cuối cùng, kết quả sinh thiết tủy xương cho thấy cô Georgina mắc bệnh bạch huyết cầu cấp tính dòng tủy (AML), một loại ung thư máu hiếm gặp.

n

“Tôi đã rất sốc khi bệnh viện thông tin là tôi bị ung thư. Tôi chỉ nghĩa rằng mình bị viêm ammidan nhưng không ngờ mọi chuyện lại nghiêm trọng đến vậy. Điều đó thật đáng sợ, nhất là khi bố tôi từng mất vì ung thư năm tôi 15 tuổi”, cô Georgina chia sẻ.

Chỉ 1 ngày sau khi có kết quả chẩn đoán ung thư, cô Georgina đã được chuyển đến Bệnh viện Royal Marsden ở thị trấn Sutton, hạt Surrey (Anh) để điều trị. Các tác dụng phụ của hóa trị khiến cô Georgina phải rất vất vả mới vượt qua.

“Tôi phải chịu những cơn đau đầu khó chịu đến mức phải ngồi trong phòng tối và tự che mắt mình lại”, cô Georgina chia sẻ.

Hiện tại, cô sắp hoàn thành đợt hóa trị thứ 8 và bệnh tình đã thuyên giảm. Cô Georgina cảm thấy thật may mắn nhờ đã phát hiện sớm ung thư, theo báo The Daily Mirror.

Click: Xem thêm

Trả lời