TSMC Samsung va nhieu doanh nghiep chip cam ket cung

TSMC, Samsung và nhiều doanh nghiệp chip cam kết cung cấp thông tin cho Mỹ

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 20:55 PM (GMT+7)

Bộ trưởng thương nghiệp Mỹ Gina Raimondo cho biết tất cả các nhà sản xuất chip bán dẫn lớn đã cam kết chấp hành yêu cầu của chính phủ Mỹ về cung cấp thông tin.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ thương nghiệp Mỹ Gina Raimondo đã nói: “Trong vòng 2 tuần qua, tôi đã đích thân gọi điện cho CEO của tất cả các nhà sản xuất chip lớn tại Mỹ và nước ngoài. Tất cả các CEO đã đảm bảo với tôi rằng họ sẽ chấp hành và cung cấp dữ liệu chúng tôi yêu cầu”.  

Tuy bà Raimondo chưa trực tiếp coi xét thông tin các doanh nghiệp sản xuất chip cung cấp, bà nói rằng mình cảm thấy “lạc quan rằng họ đang cung cấp thông tin toàn diện” và chính phủ Mỹ sẽ không cần viện đến Đạo luật Sản xuất Quốc phòng – một đạo luật an ninh quốc gia có từ thời Chiến tranh lạnh – để ép các doanh nghiệp này chấp hành yêu cầu. 

Bà Gina Raimondo cho biết thêm: ”Tôi sẽ biết thêm nhiều thông tin sau khi coi xét dữ liệu nhận được ngày bữa nay. Hy vọng rằng chúng tôi không cần dùng đến Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, nhưng chúng tôi sẵn sàng thực hành nếu cấp thiết.

Hiện tại, chuỗi cung ứng chip còn nhiều điểm thiếu sáng tỏ dẫn đến lòng tin của các bên ở mức thấp, do đó cần làm rõ điều gì đang xảy ra, lượng chip được sản xuất đang đi về đâu và liệu có quốc gia nào đang tích trữ chip hay không”.  


TSMC, Samsung và nhiều công ty chip cam kết cung cấp thông tin cho Mỹ - 1

Bộ trưởng Bộ thương nghiệp Mỹ Gina Raimondo. Ảnh: Craig Hudson/Bloomberg.

Một số doanh nghiệp sản xuất chip lớn tại châu Á đã công khai việc chấp hành yêu cầu của chính phủ Mỹ mà không cung cấp dữ liệu mẫn cảm về khách hàng. TSMC không cung cấp dữ liệu cụ thể về bất kỳ khách hàng nào. Một số doanh nghiệp khác như Micron, Western Digital và United Microelectronics cũng đã nộp thông tin cho chính phủ Mỹ trước hạn chót 8/11, theo thông tin chính thức.

Samsung và SK Hynix, 2 doanh nghiệp sản xuất chip lớn của Hàn Quốc, cũng đã cung cấp thông tin sau khi thảo luận với Bộ thương nghiệp Mỹ mà không bao gồm dữ liệu về khách hàng. 

Yêu cầu của Washington về cung cấp thông tin lượng chip tồn kho và doanh số chip đã dấy lên tranh biện tại cả Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, làm một số bên lo ngại rằng Mỹ đang ép các doanh nghiệp chip giao nộp bí mật mua bán.

Chính quyền Biden đang nỗ lực giảm nhẹ nút thắt về chip đang khiến sản lượng ô tô và đồ điện tử tiêu dùng tại Mỹ đình trệ, đồng thời muốn xác định xem có bên nào đang tích trữ chip hay không. Các quan chức Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh việc khu vực tư nhân phải có trách nhiệm trở nên sáng tỏ hơn nếu muốn chính phủ giải quyết thành công khủng hoảng chip. 

Trong vòng nhiều tháng qua, bản thân nhóm của Bộ trưởng Gina Raimondo đã cố làm rõ cách các nhà sản xuất chip phân phối nguồn cung của mình. Tuy nhiên, những buổi họp trước đó có sự tham gia của doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực vẫn còn nhiều khúc mắc về tính sáng tỏ, bên cạnh việc các doanh nghiệp chip không muốn giao nộp thông tin mẫn cảm về hoạt động mua bán của mình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tsmc-samsung-va-nhieu-cong-ty-chip-cam-ket-cung-cap-thong-tin-cho-my-…

Streamer có thật sự nhàn hạ, chỉ chơi game cũng ”hái” ra tiền?

Nhiều người thường nghĩ đây là nghề nghiệp an nhàn, chỉ cần chơi game cũng có thể “hái” ra tiền.

Click: Xem thêm

Incoming search terms:

Trả lời