Trung Quoc chuyen tau toc do cao cho thu do

Trung Quốc chuyển tàu tốc độ cao cho thủ đô Lào

Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc – Lào được chuyển tới Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Đoàn tàu điện động lực phân tán (EMU) sơn màu trắng, đỏ, xanh này do Trung Quốc thiết kế và chế tạo, có thể chạy với vận tốc tối đa 160 km/h. Đoàn tàu được chuyển giao cho đơn vị liên doanh Đường sắt Lào – Trung, chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý tuyến đường sắt tốc độ cao nối giữa hai nước.

Đoàn tàu lên đường từ thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, tới thủ đô Vientiane dưới sự giám sát của Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Trung Quốc (CNRG).

Sau lễ bàn giao bữa qua tại Vientiane, đoàn tàu sẽ được chạy thử trước ngày khai trương tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc dài 1.000 km, dự kiến diễn ra vào ngày Quốc khánh Lào 2/12.

Đoàn tàu EMU đầu tiên chạy trên tuyến đường sắt Trung - Lào tại thị trấn Boten sau khi đi qua biên giới giữa hai nước ngày 15/10. Ảnh: Xinhua.

Đoàn tàu EMU đầu tiên chạy trên tuyến đường sắt Trung – Lào tại thị trấn Boten sau khi đi qua biên cương giữa hai nước ngày 15/10. Ảnh: Xinhua.

Các đoàn tàu chạy trên tuyến đường sắt tốc độ cao Lào – Trung được đặt tên là Lan Thương, lấy theo tên cổ của Lào và tên đoạn sông Mekong chảy qua Trung Quốc. Màu sơn trên các toa tàu tượng trưng cho quốc kỳ Lào, nội thất bên trong cũng mang biểu tượng hoa đại, quốc hoa của Lào.

Mỗi đoàn tàu có thể chở tới 720 người, các toa có quầy bán đồ ăn nhanh và nước giải khát, cùng tiện nghi dành cho người khuyết tật và dịch vụ thông tin với tiếng Trung, tiếng Lào và tiếng Anh.

EMU là loại tàu điện gồm nhiều toa có thể tự hành và dùng điện làm năng lượng chuyển động. Tàu EMU không cần đầu máy để kéo cả đoàn tàu, có ưu điểm tăng tốc nhanh, ít tiếng ồn và gần như không gây ô nhiễm. Toa lái của tàu EMU thường được bố trí ở hai đầu để đễ dàng đổi chiều tàu chạy.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Lào – Trung dài 414 km từ thị trấn biên cương Boten giáp Vân Nam tới Vientiane được khởi công từ năm 2016, với hợp đồng ban sơ trị giá 1,2 tỷ USD được trao cho CNRG. Truyền thông Trung Quốc hồi tháng 6/2020 cho biết giá trị của dự án này đã tăng lên 6 tỷ USD.

Tuyến đường sắt này là một phần tinh khiết kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, với tham vọng kết nối Côn Minh tới Singapore trên tuyến đường sắt xuyên Á dài 5.500 km.

Nguyễn Tiến (Theo CGTN)

Click: Xem thêm

Trả lời