Trinh duyet Coc Coc va Windows 11 co the khong

Trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11 có thể không tương thích: Do đâu?

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 19:35 PM (GMT+7)

Lỗi không tương thích xuất phát từ chính Windows 11 và Microsoft sẽ ra mắt bản cập nhật trong thời gian tới.

Ngày 5/10 vừa qua, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 trên toàn thế giới. Những máy tính có cấu hình thích hợp sẽ được nâng cấp tuần tự thông qua công cụ cập nhật tự động.

Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh từ truyền thông và người dùng, Windows 11 hiện hoạt động không ổn định trên nhiều thiết bị, thậm chí có thể khiến máy bị lỗi phần cứng nghiêm trọng, dẫn đến hỏng hóc hoặc giảm hiệu năng của máy.


Trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11 có thể không tương thích: Do đâu? - 1

Microsoft cảnh báo vấn đề không tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11.

Do đó, Microsoft đã tạo ra trang web tổng hợp những vấn đề mà hãng này đã ghi nhận về Windows 11 và các phần mềm đến từ bên thứ ba. Có ba cái tên đáng lưu ý được đưa vào danh sách này, bao gồm phần mềm Intel Killer, Oracle VirtualBox và trình duyệt Cốc Cốc. Microsoft khuyến cáo Cốc Cốc có thể sẽ không hoạt động hoặc tạo ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11.

Phản hồi về thông tin này, Cốc Cốc cho biết, họ đã sớm tiếp thu thông tin và cố gắng tái hiện vấn đề theo khuyến cáo của Microsoft. Tuy nhiên, đối với các thiết bị đã nâng cấp, Cốc Cốc hiện chưa phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào có khả năng làm tác động tới trải nghiệm người dùng.

Theo số liệu nội bộ của Cốc Cốc, số lượng người dùng trình duyệt Cốc Cốc đã nâng cấp lên Windows 11 chỉ chiếm khoảng 1% so với lượng người dùng Windows 10. Trên các máy tính Windows 11, các tính năng phổ biến, thông dụng của Cốc Cốc vẫn được sử dụng thông thường và thậm chí có xu hướng tăng nhẹ về tần suất sử dụng. Các chỉ số khác như lượng mở tab mới, crash trình duyệt,… trên Windows 11 vẫn ổn định, không khác so với trên Windows 10.

“Nhằm làm rõ và tìm hiểu thêm lý do Microsoft đưa ra khuyến cáo đối với người dùng trình duyệt “Make in Vietnam”, Cốc Cốc đã chủ động liên hệ với Microsoft. Theo phản hồi của đại diện Microsoft, lỗi không tương thích xuất phát từ chính Windows 11 và hãng này sẽ ra mắt bản cập nhật trong thời gian sớm nhất”, Cốc Cốc cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trong thời gian tới, Cốc Cốc sẽ tiếp tục làm việc với Microsoft để hỗ trợ người dùng và giải quyết vấn đề. Cốc Cốc mong muốn sẽ nhận được thêm ý kiến phản hồi của người dùng để sớm tìm ra vấn đề và khắc phục lỗi (nếu có).

Nguồn: http://danviet.vn/trinh-duyet-coc-coc-va-windows-11-co-the-khong-tuong-thich-do-dau-502021111019…

Cách bật tính năng lọc nội dung khiêu dâm, độc hại để bảo vệ trẻ em trên Cốc Cốc

Với tính năng này, người dùng có thể chủ động bảo vệ sự riêng tư khi ở cơ quan hoặc ở bên cạnh trẻ em.

Click: Xem thêm

Incoming search terms:

Trả lời