Trao luu tap the duc xuyen Tet o Trung Quoc

Trào lưu tập thể dục xuyên Tết ở Trung Quốc

Trào lưu tập thể dục xuyên Tết ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Người dân tập thể dục xuyên Tết – Ảnh: BAIDU

Tuy nhiên nay đã khác, nhiều người vẫn duy trì tập thể dục xuyên Tết.

Khi chất lượng cuộc sống được cải thiện, định nghĩa toàn dân tập thể dục được phổ biến rộng rãi, nên ngày càng nhiều người dân Trung Quốc ý thức được tầm hiểm yếu của việc phải đón Tết lành mạnh, chứ không phải Tết chỉ có ăn no ngủ kỹ.

“Hồi xưa cứ Tết đến toàn ăn với ngủ, Tết xong tăng lên mấy cân, giờ gần nhà có phòng tập yoga hoạt động xuyên Tết, tôi rất vui vì có thể duy trì tập luyện, đón một cái Tết lành mạnh”, cô Cao Thái Vân ở quận Tây Thành (Bắc Kinh), chia sẻ với phóng viên Kinh Tế Nhật báo.

Cô có thói quen tập yoga sau giờ làm, cô cho rằng các dịp lễ Tết cũng không nên bỏ tập, cùng bạn bè tập thể dục đón Tết cũng rất vui.

Còn Mã Tiến năm nay ở lại Bắc Kinh đón Tết, hồi tháng 1 đã làm thẻ tập thể dục online, tranh thủ dịp Tết không phải đi chúc Tết bà con ở nhà tập thể dục, để sau Tết có thân hình chuẩn.

Ông Thang Kim, giám đốc tổ chức thể thao Lefit, cho biết gần đây, giới trẻ đều yêu thích rèn luyện sức khỏe, Tết năm 2021 có 52% hội viên duy trì tập luyện dịp Tết. Thậm chí có người tập ngay trong đêm giao thừa, để đón Tết trong phòng tập.

Nhằm thỏa mãn nhu cầu của hội viên, hơn 800 phòng tập ở 22 thành phố Trung Quốc của tổ chức đã hoạt động 24/24 giờ. Trong dịp Tết Nhâm Dần, tổ chức còn có các môn thể dục mừng xuân như múa phát tài, bài tập thể dục cầu tài…

Ngoài ra, ở TP Quảng Châu, Tế Nam cũng tương tự, có hàng trăm phòng tập hoạt động xuyên Tết, phục vụ người dân.

Lưu Hân, giám đốc Trung tâm toàn dân tập thể dục Viện nghiên cứu Thể thao Thượng Hải, cho biết tập thể dục vào đợt nghỉ Tết là cách tiêu khiển rất tốt mang lại rất nhiều lợi ích.

Vì Tết đến mọi người thường ăn nhiều thực phẩm giàu năng lượng, ít vận động, dễ tích tụ mỡ. Nếu tập thể dục sẽ giúp người dân duy trì thể trạng tốt, tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật. Nhất là những người làm việc văn phòng, càng nên tranh thủ thời gian nghỉ Tết để vận động, theo Tân Hoa xã.

Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 diễn ra vào ngày 4-2, ngay dịp Tết Nguyên đán, nên Xuân Nhâm Dần ở Trung Quốc cũng mang nhiều nhân tố thể thao. Ví dụ, cả nhà quay quần cùng nhau xem Olympic mùa đồng, cùng đi trượt tuyết…

Ban tổ chức Olympic mùa đông khuyến khích người dân tham gia hoạt động thể thao, với mục tiêu thu hút 300 triệu dân tham gia hoạt động thể thao mùa đông.

Theo tờ Thể Thao Trung Quốc, mua sắm Tết ngoài bánh mứt truyền thống, nay người Trung Quốc còn xếp mua thiết bị tập luyện thể thao vào danh mục mua sắm Tết.

Một số gia đình lựa chọn tham gia Hội trại thể thao mùa đông vào dịp nghỉ Tết, bố mẹ cùng con cái chơi thể thao, không chỉ đem đến cho con những trải nghiệm mới mẽ, mà còn giúp tình cảm gia đình thêm khắng khít.

Ngắm hổ độc lạ trên khắp thế giới Tết Nhâm DầnNgắm hổ độc lạ trên khắp thế giới Tết Nhâm Dần

TTO – Tượng hổ đáng yêu trên đảo Đài Loan, hổ băng ở Phần Lan, robot hổ ở Trung Quốc, hay hổ làm từ sô cô la… nằm trong số những tác phẩm hổ độc lạ được tạo ra trên khắp thế giới nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Click: Xem thêm

Trả lời