Trao luu chi em lam banh bao giong qua cam

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ

Tự học làm bánh bao quả cam

Chị Đỗ Vũ Gia Linh (31 tuổi, ở TP.HCM) cho biết khi tham gia một hội nhóm trên mạng xã hội, chị suýt nhầm với cam quýt thật khi thấy mọi người chia sẻ món bánh bao độc đáo này. Chị tò mò, học cách làm trên mạng và bắt tay thử ngay. “Trước đây mình chỉ làm bánh bao một lần. Khác với bánh bao truyền thống phải đều tay, vo tròn, bánh bao quả cam vụng về chút có khi lại ra được dáng tự nhiên, vì thực tế các trái cam cũng không đều nhau”, chị Linh nói.

Chị chia sẻ nhìn những quả cam ai cũng nghĩ khó nhưng ngược lại, chỉ cần tìm hiểu chút sẽ làm được. Nguyên liệu gồm bột mì, đường cát, sữa bột, dầu ăn, men nở… Để bánh bao màu cam, chị Linh dùng màu bột bí ngô, màu gấc hoặc cà rốt. Sau đó, chị dùng bó tăm xiên quanh bánh bao lúc còn ấm để tạo độ sần, vết rỗ như vỏ quả cam thật. Bánh sau khi nặn được hấp khoảng 10 phút với lửa nhỏ và để trong lò 3 phút mới lấy ra.

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 1

Từng công đoạn làm bánh được chị Linh ghi lại để chia sẻ lên mạng xã hội. Sau khi tạo hình bánh thì lấy bó tăm/bó xiên que nhọn tạo hình sần sùi cho giống quả cam trước khi đem hấp

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 2

Dùng đũa tạo cuống

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 3

Dùng sống dao hoặc miếng cắt bột nhấn tạo rãnh quanh cuống

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 4

Theo chị Linh, bánh bao hình quả cam không khó làm như nhiều người nghĩ

Chị dùng thêm đầu đũa nhấn tạo vết lõm như cuống quả, dùng sống dao để nhấn, tạo các rãnh nhăn quanh cuống cho sinh động. Muốn bánh bao hình quả cam sành, chị phủ thêm màu xanh bên ngoài bằng cách dùng bàn chải nhúng ít nước màu, chà nhẹ. Các hạt màu sẽ bắn ra như sương và phủ lên bánh. Chiếc bánh bao quả cam hoàn chỉnh sẽ có bột trắng bọc nhân, bột cam bọc bột trắng và màu xanh phủ thêm lên da bánh.

“Mình thấy kết cấu của bánh bao rất dễ điều chỉnh giống trái cam quýt. Mọi người chỉ cần tuân thủ công thức, cẩn thận làm đúng các bước là được. Mình đã thành công ngay từ lần đầu tiên. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, mình thấy quá vui vì bánh bao quả cam “lừa” được thị giác nhiều người”, chị Linh vui vẻ kể.

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 5

Chị Linh dán bánh bao lên cây càng giống quả cam thật

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 6

Nhiều người trong nhà chị Linh không nhận ra bánh bao, lầm tưởng quả cam vì quá giống

Mùa giãn cách chống dịch, Linh có nhiều thời gian ở nhà hơn, hàng quán ít bán nên chị tự nấu nướng theo thị hiếu. “Sau khi làm xong mình đã để vào đĩa và mời cả nhà. Mọi người trong gia đình đều không biết đó là bánh bao, ai cũng nghĩ nó là cam quýt đến khi bẻ ra mới biết là bánh bao. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi làm bánh”, chị Linh chia sẻ.

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 7

Nhân bánh được chị Linh làm bằng việt quất sên sẵn

n

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 8

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết quả cam làm từ bánh bao

Không nỡ ăn vì quá đẹp

Tương tự, chị Lương Thanh (27 tuổi, ở Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) tình cờ thấy một bài đăng trên hội làm bánh bao hình cam quýt nên xem công thức, tham khảo cách làm.

“Mình thấy ấn tượng với món bánh bao có hình cam quýt dù vỏ họ làm căng nhẵn nhụi. Mình nghĩ nếu vỏ sần sùi nhìn sẽ tự nhiên hơn nên mình tìm cách làm mỗi nơi một tí rồi tự tổng hợp lại, tự tạo hình nhăn để làm thành công quả cam, quả quýt vàng bằng bánh bao”, chị nói.

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 9

Vỏ bánh màu xanh được chị Thanh làm giống quả cam sành

Chị Thanh cho hay, cách tạo hình bánh bao cam quýt không khó. Nếu nhìn qua sẽ thấy rất cầu kỳ nhưng khi bắt tay vào làm vô cùng đơn giản. “So với các món bánh khác, món bánh bao tạo hình cam khá dễ và làm nhanh. Lần đầu tiên mình làm, chồng thấy cũng không nhận ra tưởng sáng mình đi mua cam sớm”, chị Thanh tâm tình.

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 10
Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 11

Mớ “cam” khiến nhiều người mê mẩn vì quá đẹp

Chị Thanh chụp lại những “trái cam” và chia sẻ cách làm lên mạng xã hội để mọi người cùng biết. Mớ “cam” của chị Thanh nhận được gần 40.000 lượt tương tác và hàng nghìn lượt bình luận. Chị rất vui khi nhận được nhiều sự yêu thích, quan tâm của mọi người.

“Mình không mở vung khi đang hấp vì làm bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ. Lúc tắt bếp cũng để thêm khoảng 5 phút sau đó mới lấy ra. Khi úp ngược chiếc rây không để sát quá, có khoảng cách để màu được rơi xuống tự nhiên. Sau khi hoàn thành lấy một chiếc cuống gắn vào để có quả cam hoàn chỉnh”, chị Thanh chia sẻ.

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 12

Bài đăng về món bánh bao quả cam của chị Thanh nhận được nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng

Trào lưu chị em làm bánh bao giống quả cam khiến dân mạng trầm trồ - ảnh 13Click: Xem thêm

Trả lời