TPHCM Tiem ngay vac xin cho nguoi tiem chua du

TP.HCM: Tiêm ngay vắc xin cho người tiêm chưa đủ mũi trở về từ tỉnh th…

TP.HCM: Tiêm ngay vắc xin cho người tiêm chưa đủ mũi trở về từ tỉnh thành khác - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: THU HIẾN

Ngày 1-11, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc tăng cường giám sát đối với người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP.

Theo tờ trình, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong những ngày qua, kết quả giám sát người dân từ các tỉnh, TP khác trở về TP của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường giám sát đối với người dân từ các tỉnh, TP khác đến TP.HCM để bảo vệ thành tựu phòng chống dịch của TP.

Đồng thời, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, mua bán, phát triển kinh tế – xã hội, đưa đời sống sinh hoạt của người dân dần trở lại trạng thái thông thường mới trong giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Sở Y tế kiến nghị UBND TP.HCM yêu cầu UBND quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng trực thuộc quản lý dân cư chặt chẽ, ghi nhận đầy đủ thông tin những người từ tỉnh, TP khác trở về sinh sống trên địa bàn để thực hành các biện pháp giám sát, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tổ chức xét nghiệm, cách ly y tế đúng quy định của Bộ Y tế đối với những trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), những trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (theo thông tin công bố về cấp độ dịch, vùng phong tỏa của từng địa phương trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế).

Rà soát tiền sử tiêm chủng vắc xin COVID-19 của người dân từ các tỉnh, thành khác trở về cư trú trên địa bàn, tổ chức tiêm chủng ngay cho người chưa được tiêm vắc xin đầy đủ, ưu tiên tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp.

Tăng cường truyền thông, vận động người dân khai báo y tế với trạm y tế địa phương ngay khi trở về TP.HCM từ các tỉnh, TP khác để được chỉ dẫn theo dõi sức khỏe, xét nghiệm COVID-19 theo đúng quy định.

Click: Xem thêm

Trả lời