Toc Chien them tinh nang gacha canh tranh cung Lien

Tốc Chiến thêm tính năng gacha cạnh tranh cùng Liên Quân Mobile

Sau thời gian dài chờ đợi các game thủ Tốc Chiến đã có thể “đốt tiền” quay y phục trong phiên bản cập nhật 3.2A như nhiều game MOBA điện thoại khác.

Đúng như thông tin trước đó, vào lúc 7h01 sáng bữa nay 26/05 hai y phục Master Yi Kiếm Sĩ Vũ Trụ và Lulu Pháp Sư Vũ Trụ đã cập bến máy chủ Tốc Chiến. Tuy nhiên khác với mọi khi, người chơi sẽ chẳng thể mua trực tiếp hai y phục này thông qua tính năng cửa hàng. Cặp đôi y phục mới sẽ được đặt trong mục phần thưởng của sự kiện “Vũ Trụ”, người chơi phải dùng “Kỉ Vật Vũ Trụ” để đổi lấy. Theo Riot Games đây là sự kiện mang tính chất thí nghiệm dành riêng cho khu vực Đông Nam Á, Riot cho biết tùy từng khu vực họ sẽ có những sự kiện cụ thể thích hợp với nhu cầu của người chơi trong khu vực đó. Đối với người chơi khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, họ đã quá quen với việc tham gia các sự kiện mang tính chất may rủi – “Gacha” để sở hữu y phục từ các tựa game MOBA khác như: Liên Minh Huyền Thoại, Mobile Legends: Bang Bang hay Liên Quân Mobile (LQMB)… Theo ý kiến của phần nhiều người chơi tại khu vực này, họ cảm thấy hài lòng với việc chi số tiền lớn cho các y phục hiếm, có tính sưu tầm cao ngoài ra những vật phẩm tặng kèm khi tham gia vòng quay may mắn để nhận y phục khiến họ cảm thấy “lãi” dù phải chi nhiều tiền hơn so với thực tế để sở hữu y phục cao cấp.

Giao diện sự kiện Vũ Trụ đi kèm hiệu ứng được Riot Games kiêu hãnh “khoe” rằng đã đầu tư nhiều công sức, họ hi vọng người chơi sẽ ấn tượng với nó

Sự kiện “Vũ Trụ” của Tốc Chiến sẽ kéo dài trong vòng 17 ngày từ 26/05 – 09/06. Nếu chăm chỉ tham gia đầy đủ các nhiệm vụ bạn sẽ nhận được 10 Vé Vũ Trụ sau đó tiến hành quay 10 lượt (5 lượt/lần) sẽ có thời cơ cao tích đủ Kỷ Vật Vũ Trụ để nhận luôn y phục Lulu Pháp Sư Vũ Trụ. Trong trường hợp thần may mắn không mỉm cười, bạn chỉ cần nạp thêm 450 Wild Cores (~100k) quay thêm 5 lượt (90 Wild Cores/Vé Vũ Trụ) nữa là chắc chắn có y phục Lulu. Đối với những người chơi thuộc hệ “nạp tiền”, bạn phải tốn trung bình gần 3000 Wild Cores (~500k) để sở hữu cả 2 y phục cùng đầy đủ phụ kiện đi kèm như hiệu ứng biến về Vũ Trụ Trở Lại, khung y phục, biểu cảm…. Tất nhiên, phía trên chỉ là con số mang tính tham khảo được Game4V rút ra từ việc khảo sát những người chơi đã chơi sở hữu bộ đôi y phục Vũ Trụ, con số sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào độ may mắn của bạn. Nếu thật sự được “phù hộ” bạn chỉ cần tốn 2 Vé Vũ Trụ lã đã sở hữu được cả Lulu Pháp Sư Vũ Trụ và Master Yi Kiếm Sĩ Vũ Trụ (Tỷ lệ theo Riot công bố tuần tự là 0.02% và 0.01%).

Hệ thống nhiệm vụ giúp các game thủ Tốc Chiến tiết kiệm được tổn phí cho sự kiện Vũ Trụ

Thực tế xu hướng “gacha” đã được phiên bản Tốc Chiến ở máy chủ Trung Quốc cập nhật từ lâu, còn với riêng khu vực Đông Nam Á đây là lần đầu tiên “Gacha” được ứng dụng trong Tốc Chiến. Theo thông tin đi kèm sự kiện, Riot cũng thừa nhận việc chỉ ứng dụng “gacha” cho 2 khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á. Như bài viết đã đề cập phía trên, việc bán hàng thông qua “gacha” của Riot là hoàn toàn hợp lý. Vì bản thân những người chơi ở 2 khu vực Riot đề cập rất thích chuyện “gacha”, họ rất kiêu hãnh để kể cho mọi người nghe về việc mình đã chi số tiền to như thế nào cho việc sở hữu một y phục giới hạn. Theo Game4V đánh giá, sự kiện “Vũ Trụ” ở bản cập nhật 3.2A  chỉ mang tính chất “chạy thử” và thăm dò của “cha đẻ” Tốc Chiến, bằng cớ là họ đã mở “cửa sau”  cho người chơi trong việc cấp 10 vé quay miễn phí cùng với việc chỉ yêu cầu 15 kỷ vật để đổi được Lulu Pháp Sư Vũ Trụ nhằm giúp những người chơi hạn hẹp kinh tế có khả năng cao để sở hữu y phục mình thích (dưới 100k tổn phí nạp vào).

Fan chi nóng hơn 1 triệu đồng (6800 Wild Cores) để sở hữu trọn bộ vẹn bộ sưu tập Vũ Trụ

Nếu so sánh với các sự kiện tương tự bên phía đối thủ của Tốc Chiến là LQMB, mỗi sự kiện ra mắt y phục mới với cấp độ SS giới hạn bạn phải tốn ít ra 300k tổn phí để sở hữu thì tổn phí của sự kiện “gacha” đầu tiên Riot tổ chức cho Tốc Chiến có giá rất dễ chịu. Cần biết 2 y phục Lulu và Master Yi đều là cấp độ Sử Thi chỉ dưới cấp độ y phục cao nhất Tốc Chiến là Cấp Huyền Thoại, xét trong thời khắc hiện tại sẽ khó có game MOBA điện thoại nào có giá dễ chịu hơn Tốc Chiến trên phương diện “gacha” y phục tiếp cận cấp kế cuối. Thông tin thêm cho quý bạn đọc, trong tựa game Mobile Legends: Bang Bang để sở hữu các y phục cấp độ Epic giới hạn hoặc Collector bạn phải tốn số tiền từ 800k đến gần 3 triệu đồng – Con số không tương xứng so với chất lượng mà các y phục này mang lại.

Vòng quay tốn kém của Mobile Legends: Bang Bang với hơn 2 triệu tổn phí để sở hữu y phục

Hai y phục Lulu Pháp Sư Vũ Trụ và Master Yi Kiếm Sĩ Vũ Trụ sẽ không xuất hiện trong cửa hàng sau khi sự kiện kết thúc. Khả năng trở lại của bộ đôi này theo thông tin từ trang chủ Tốc Chiến vẫn còn là ẩn số. Vì vậy, nếu mê say dòng y phục người chơi hãy nhanh tay tham gia cày cuốc trong 17 ngày, biết đâu may mắn sẽ gọi tên bạn.

Xem thêm: SBTC Esports chia tay thêm 2 thành viên Simon và 2T, fan đồn đoán Dia1 sẽ ‘comeback’ tại VCS mùa hè

Click: Xem thêm

Trả lời