Tinh hinh dich benh o Kien Giang da giam nhung

Tình hình dịch bệnh ở Kiên Giang đã giảm, nhưng không chủ quan

Tình hình dịch bệnh ở Kiên Giang đã giảm, nhưng không chủ quan - Ảnh 1.

Tiêm ngừa vắc xin cho người dân TP Phú Quốc – Ảnh: K.NAM

Ngày 18-10, bác sĩ Cao Thành Nam, giám đốc CDC Kiên Giang, đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, tỉ lệ F0 phát hiện qua làm sạch cộng đồng giảm nhưng vẫn còn xuất hiện rải rác.

Đến nay, tỉnh đã cách ly tại nhà 43.600 người trở về từ các tỉnh, thành có dịch. Qua làm sạch người dân trở về từ TP.HCM và các tỉnh phát hiện 386 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chiếm khoảng 0,19% số người về.

Liên quan tới lao động xa quê vừa trở về, ông Đặng Hoàng Sơn, giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang, cho hay địa phương này hiện có 63.000 lao động thất nghiệp do tác động. Trong số này có 28.000 lao động trong tỉnh, 35.000 lao động từ các tỉnh trở về.

Qua điều tra có 8.500 lao động có nhu cầu giải quyết việc làm, 2.800 lao động có nhu cầu tập huấn nghề. Hiện trong tỉnh có 162 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, khoảng 8.800 lao động.

Ông Lâm Minh Thành, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, yêu cầu các địa phương ngoài chuyện chăm lo cho lao động trở về quê sớm ổn định cuộc sống, phải tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, vì Kiên Giang được Bộ Y tế phân bổ vắc xin nhiều.

Yêu cầu đặt ra là tới cuối tháng 12-2021 phải tiêm mũi 1 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên. Địa phương nào tiêm không hoàn thành thì lãnh đạo sẽ chịu trách nhiệm.

Click: Xem thêm

Incoming search terms:

Trả lời