TikTok ‘choi lon khi tang thoi luong video toi da

TikTok ‘chơi lớn’ khi tăng thời lượng video tối đa lên 10 phút-Công ng…

Thứ Ba, ngày 01/03/2022 15:00 PM (GMT+7)

Động thái này đánh dấu bước ngoặt mới nhất của TikTok, cho phép người dùng đăng tải video chia sẻ, truyền cảm hứng… với thời lượng lâu hơn.

Chia sẻ với TechCrunch và Gizmodo, TikTok nói rằng họ đã tăng thời lượng video tải lên tối đa 10 phút, cao hơn đáng kể so với giới hạn trước đây là 3 phút. tổ chức hi vọng việc này sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn nữa cho người dùng TikTok. 

TikTok ‘chơi lớn’ khi tăng thời lượng video tối đa lên 10 phút - 1

TikTok ra mắt lần đầu tiên năm 2016 với thời lượng video tối đa 15 giây. Ảnh: Chesnot

Động thái này đánh dấu bước ngoặt mới nhất và có thể là xung yếu nhất của TikTok để thoát khỏi giới hạn về thời lượng video. Tháng 7 năm ngoái, TikTok đã tăng thời lượng video tối đa từ 60 giây lên 3 phút, không lâu sau đó, tổ chức khởi đầu thí nghiệm video dài 5 phút cho một số người dùng. 

TikTok khởi đầu cho phép người dùng chia sẻ nội dung dài hơn, trong khi các tổ chức truyền thông xã hội khác lại đang làm ngược lại. Ví dụ, YouTube, Instagram và Facebook đã phát hành tính năng cho phép người dùng trẻ tuổi chia sẻ các video dạng ngắn, đơn cử như YouTube Shorts, Facebook Reels…

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã giảng giải về sự thành công của Reels, và gọi đây là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất cho đến nay. 

Trong khi đó, việc TikTok tăng thời lượng video có thể giúp tổ chức cạnh tranh trực tiếp với các trang chia sẻ video lâu đời như YouTube, Vimeo… Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp tổ chức gia tăng mức độ phổ biến trên toàn thế giới, vốn vẫn xếp sau Facebook và Instagram (theo một dự báo gần đây của eMarketer).

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/tiktok-choi-lon-khi-tang-thoi-luong-video-…

Hé lộ tác dụng kích thích của âm thanh trong các video TikTok

Âm thanh đã kích thích người dùng xem lâu hơn và làm giảm xác suất người dùng bỏ qua nội dung trên TikTok.

Click: Xem thêm

Trả lời