tiep thu 500000 lieu vac xin Covid 19 do Cong hoa Ao

tiếp thu 500.000 liều vắc-xin Covid-19 do Cộng hoà Áo trao tặng

Chiều 16-11, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đại diện Bộ Y tế tiếp thu 500.000 liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca từ Ngài Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Áo tại Việt Nam, thay mặt Chính phủ Cộng hoà Áo trao tặng Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch

Tại buổi lễ, Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam cũng đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Tiếp nhận 500.000 liều vắc-xin Covid-19 do Cộng hoà Áo trao tặng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp thu 500.000 liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam từ Ngài Đại sứ Áo tại Việt Nam – Ảnh: Trần Minh

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị đứt quãng.

Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và các biến thể. Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tỏ bày lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hoà Áo, các tổ chức và doanh nghiệp của Áo, thông qua các dự án cung cấp trang thiết bị y tế nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

Tiếp nhận 500.000 liều vắc-xin Covid-19 do Cộng hoà Áo trao tặng - Ảnh 2.

Ngài Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Áo tại Việt Nam, đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19- Ảnh: Trần Minh

“Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị và quần chúng Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Sự hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn khích lệ tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và quần chúng Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này”- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết đến nay, Việt Nam đã tiếp thu trên 135 triệu liều vắc-xin Covid-19 và đã khai triển tiêm trên 100 triệu liều. Việt Nam cũng đang khai triển tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Với các kết quả chống dịch, đến nay Việt Nam đã chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19”. Đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin để đạt mục tiêu phủ vắc-xin Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cam kết sẽ phân bổ số vắc-xin Covid-19 do Cộng hoà Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch nguy cấp, đảm bảo thích hợp, hiệu quả.

Tiếp nhận 500.000 liều vắc-xin Covid-19 do Cộng hoà Áo trao tặng - Ảnh 3.Click: Xem thêm

Trả lời