Thuduc House dut duyen voi doanh nghiep ho Louis

Thuduc House dứt duyên với doanh nghiệp ‘họ Louis’

Thuduc House đã thông qua việc dừng hợp tác bốn dự án bất động sản với Louis Land, ngay sau khi doanh nghiệp này thoái sạch vốn.

Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) vừa thông qua quyết định dừng hợp tác với đơn vị cổ phần Louis Land (BII) trong 4 dự án tại An Giang, Cần Thơ và Hóc Môn (TP HCM).

Các dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.800 tỷ đồng được hai bên ký thỏa thuận hợp tác vào cuối tháng 9, sau khi BII trở nên cổ đông lớn của Thuduc House với sở hữu hơn 10%.

Tuy nhiên, thỏa thuận hợp tác đầu tư và mối quan hệ về mặt sở hữu giữa hai doanh nghiệp này nứt vỡ chỉ sau chưa đầy một tháng. Ngay trước khi Thuduc House thông qua việc dừng hợp tác, ngày 18/10, BII đã ra nghị quyết và thực hành thoái toàn bộ 11,34 triệu cổ phiếu TDH (10,07%).

Sự xuất hiện và rút đi của Louis Land đều gây biến động mạnh cho cổ phiếu TDH. Cổ phiếu này tăng trần 10 phiên liên tục, đẩy giá từ 7.800 đồng lên vùng đỉnh một thập kỷ là 15.000 đồng sau khi BII thông tin trở nên cổ đông. Ngay sau đó, mã này giảm sàn bốn phiên liên tục và thường xuyên trong tình trạng không có bên mua.

Hiện tại, sau khi BII và Thuduc House thông tin thoái vốn, dừng hợp tác, cổ phiếu TDH lại nổi sóng. Mã này tăng trần phiên thứ hai liên tục trong bữa nay (22/10), dừng ở mức trên 12.000 đồng.

Minh Sơn

Click: Xem thêm

Trả lời