Thua kien Mlxg RNG tiep tuc lay loi trong viec

Thua kiện Mlxg, RNG tiếp tục ‘lầy lội’ trong việc tính sổ tiền đền bù, khẳng định sẽ kháng cáo

Bị tuyên thua kiện Mlxg trong vụ việc hợp đồng nhưng phía RNG sẽ kháng cáo và vẫn chưa tính sổ đủ tiền đền bù.

Hồi mùa giải 2021, cộng đồng LMHT thế giới và đặc biệt là tại LPL đã vô cùng bất thần khi Mlxg – cựu “Thần rừng” của LPL và của Royal Never Give Up đã đâm đơn kiện doanh nghiệp đại diện của anh. Mà đáng nói ở đây, doanh nghiệp đại diện này của Mlxg lại là 1 doanh nghiệp thuộc tập đoàn RNG. Và do đó, hiểu một cách chính xác, Mlxg đã đưa đội tuyển cũ của mình ra tòa.

Năm ngoái, cộng đồng xôn xao trước vụ việc Mlxg thưa kiện RNG

Năm ngoái, cộng đồng xôn xao trước vụ việc Mlxg thưa kiện RNG

Theo trần tình của Mlxg khi đó, phía doanh nghiệp đại diện này đã nhập nhằng hợp đồng với anh đồng thời không đảm bảo được thu nhập như đã ký kết trên hợp đồng. Mlxg bức xúc cho biết, trong khi đồng đội cũ ở RNG là Uzi thì sống trong nhung lụa, còn bản thân cựu tuyển thủ Đi Rừng này thì đến cả tiền để mở 1 quán thịt nướng như mơ ước cũng không có đủ.

Mlxg đã có 1 cuộc sống vô cùng khó khăn sau khi giải nghệ và trở thành streamer của RNG

Mlxg đã có 1 cuộc sống vô cùng khó khăn sau khi giải nghệ và trở nên streamer của RNG

Và mới đây, theo thông tin từ truyền thông xứ Trung, RNG đã bị tuyên thua kiện và phải đền bù cho Mlxg tổng cộng 6,22 triệu tệ (khoảng hơn 21,5 tỷ VND). Nhưng cũng theo nguồn tin tại đây, RNG đã tiếp tục “cò quay” trong sự việc này khi chỉ mới trả cho Mlxg khoảng 3 triệu tệ (khoảng hơn 10,4 tỷ) và vẫn còn thiếu cựu thần của mình 3,22 triệu tệ (khoảng hơn 11,1 tỷ VND).

Truyền thông Trung đưa tin về việc Mlxg thắng kiện, nhưng bên phía RNG mới chỉ thanh toán 3 triệu tệ và vẫn còn thiếu 3,22 triệu tệ

Truyền thông Trung đưa tin về việc Mlxg thắng kiện, nhưng bên phía RNG mới chỉ tính sổ 3 triệu tệ và vẫn còn thiếu 3,22 triệu tệ

Ngoài ra, truyền thông xứ Trung cũng cho biết, RNG thông tin sẽ tìm chứng cứ và kháng cáo. Với việc này, nhiều người quan tâm đến vụ kiện cũng có một thắc mắc là như vậy thì “Binh đoàn hoàng gia” có tính sổ nốt số tiền đền bù còn thiếu của Mlxg hay sẽ phải chờ đến khi việc kháng cáo có kết quả.

Nhưng RNG sẽ kháng cáo

Nhưng RNG sẽ kháng cáo

Nhưng dù sao, Mlxg cũng đã giành thắng lợi bước đầu. Và có thể nói, việc này sẽ có thể mở ra 1 thời cơ giúp các tuyển thủ tự bảo vệ bản thân trong tương lai, trước những bản hợp đồng bóc lột khi đầu quân cho những đội tuyển Esports chuyên nghiệp.

Xem thêm: ĐTCL mùa 7: Leo rank thần tốc với đội hình siêu sát thương Diana Sát Thủ – Đồ Long

Click: Xem thêm

Trả lời