Thu tuong Nha dau tu nen an tam voi thi

Thủ tướng: Nhà đầu tư nên an tâm với thị trường chứng khoán Việt Nam

Thủ tướng: Nhà đầu tư nên an tâm với thị trường chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhà đầu tư tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 – Ảnh: TẤN LỰC

Theo Thủ tướng, vừa qua cơ quan chức năng thực hành một số biện pháp chỉnh đốn thị trường vốn để phát triển an toàn, lành mạnh, công khai minh mạch. Trong quá trình thực hành việc này đã xử lý một số vụ việc vi phạm nhằm bảo vệ thị trường và người đầu tư chân chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định thị trường chứng khoán vừa qua có trồi sụt, tác động bởi bên ngoài nhưng tin rằng thị trường vẫn đang lành mạnh và phát triển ổn định. Đồng thời kêu gọi nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. 

Để các nhà đầu tư yên tâm, ông nhắc lại cam kết không hình sự hóa các quan hệ kinh tế, quan hệ dân sự.

Về thị trường bất động sản, Thủ tướng cho hay nay mai sẽ có cuộc họp để bàn biện pháp cho thị trường này. 

Theo Thủ tướng, cần hướng dòng tiền đi đúng vào sản xuất mua bán để hỗ trợ phát triển, bảo vệ nhà đầu tư. Khi dòng tiền đi không đúng chỗ, bị méo mó đi, thao túng bởi các tổ chức, cá nhân làm ăn không lành mạnh, không chính đáng thì phải xử lý.

Thủ tướng: Nhà đầu tư nên an tâm với thị trường chứng khoán Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2022 rất khả quan – Ảnh: TẤN LỰC

Thông tin tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tình hình rất khả quan. Kinh tế vĩ mô được ổn định, lạm phát được kiểm soát dù có tác động của 2 năm dịch bệnh và các cú sốc bên ngoài. 

Các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo, thu đủ chi, xuất đủ nhập, hiện Việt Nam đang xuất siêu và hy vọng sẽ tiếp tục xuất siêu thời gian tới, đặc biệt là nhóm hàng lương thực, thực phẩm. 

An ninh năng lượng, an ninh lương thực được đảm bảo cho sản xuất mua bán và sinh hoạt. Đời sống quần chúng được cải thiện hăng hái với thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ 3.700 USD/người.

Click: Xem thêm

Trả lời