Thu thach thu vi ve chiec khau trang

Thử thách thú vị về chiếc khẩu trang

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Data-Centric AI Competition (trường đấu AI) là một sân chơi về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu cho các kỹ sư, sinh viên công nghệ người Việt, có quy mô trên toàn thế giới.

Data- Centric AI Competition hướng đến chủ đề xử lý hình ảnh và nâng cao hiệu suất mô hình trí tuệ nhân tạo. Dựa trên nhu cầu thực tế trong thời kỳ dịch bệnh, ban tổ chức cung cấp một bộ dữ liệu gồm 976 hình ảnh có sẵn để thí sinh huấn luyện mô hình AI phân loại theo 3 lớp: Không đeo khẩu trang, đeo không đúng cách và đeo đúng cách.


Khởi tranh "Đấu trường AI": Thử thách thú vị về chiếc khẩu trang - 1

Cuộc thi Data- Centric AI Competition có tổng giải thưởng nửa tỉ đồng.

Thí sinh tham gia sẽ xử lý, sinh dữ liệu để nâng cao hiệu suất mô hình nhận mặt mặt và phân loại theo 3 lớp được yêu cầu. Để hỗ trợ thí sinh thực hành bài dự thi, ban tổ chức cũng cung cấp một mô hình được huấn luyện (pre-trained) và một tập dữ liệu được thí nghiệm công khai bao gồm 89 ảnh.

Mỗi đội thi được nộp dữ liệu tối đa 3 lần/tuần trong thời gian đăng ký. Hết thời gian này, ban tổ chức sẽ cung cấp bộ kiểm thử bí mật. Đội thắng cuộc là đội đạt điểm số cao nhất dựa trên cách thức đánh giá mà ban tổ chức đưa ra từ đầu cuộc thi.

Data- Centric AI Competition có dàn chuyên gia, cố vấn tiếng tăm trong lĩnh vực AI, dữ liệu như: Ông Andrew Ng – CEO & Founder của Landing AI, nhà sáng lập Google Brain & Deeplearning.ai, cựu Giám đốc Nghiên cứu của Baidu, Inc; ông Vũ Hữu Tiệp – kỹ sư Học máy tại Google; Huyền Chip – chuyên gia AI quốc tế, người giảng kiêm nhiệm tại Đại học Stanford (Mỹ),…

Theo đại diện đơn vị tổ chức là FPT Software, dữ liệu có tầm xung yếu hàng đầu trong việc xây dựng trí tuệ nhân tạo, là nền móng để phát triển công nghệ tương lai. Tổ chức cuộc thi quy mô lớn về dữ liệu, họ mong muốn duy trì sân chơi hàng năm về AI và khoa học dữ liệu cho người làm thuê nghệ, thỏa mãn niềm say mê, thị hiếu nghiên cứu, tìm tòi trong lĩnh vực này.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 22/12/2021. Thí sinh có thể gửi bài dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm với tối đa 4 thành viên tại datacomp.io.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-tranh-dau-truong-ai-thu-thach-thu-vi-ve-chiec-khau-trang-5020212810185839…

[Infographic] Toàn cảnh sự phát triển của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam được hình thành và ngày càng phát triển, đi sâu vào một số lĩnh…

Click: Xem thêm

Trả lời