Thu hoi de xuat nguoi co bang lai oto duoi

Thu hồi đề xuất người có bằng lái ôtô dưới 1 năm không chạy trên đường…

Cụ thể, trong văn bản khẩn gửi Bộ GTVT chiều 13-1, Sở GTVT TP HCM nêu lý do, trong quá trình nghiên cứu góp ý, sửa đổi các Thông tư của Bộ GTVT tuy có tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới nhưng nhận thấy việc tham khảo, đánh giá chưa được đầy đủ, chặt chẽ. Do đó, Sở GTVT xin thu hồi văn bản 13496/SGTVT ngày 17-11-2021 và yêu cầu Bộ GTVT hủy văn bản điện tử nhận được qua trục liên thông văn bản.

Sở GTVT sẽ khẩn trương nghiên cứu hoàn chỉnh các nội dung góp ý và gửi về Bộ GTVT trong thời gian sớm nhất.

Thu hồi đề xuất người có bằng lái ôtô dưới 1 năm không chạy trên đường cao tốc - Ảnh 1.

tập huấn, sát hạch lái ôtô tại trung tâm sát hạch Củ Chi, TP HCM

Văn bản 13496 của Sở GTVT nhằm góp ý Dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 và Thông tư 38/2019 về tập huấn, sát hạch, cấp giấy phép tài xế cơ giới đường bộ. Trong đó, có nhiều nội dung mà sở này đề xuất sửa đổi như yêu cầu Bộ GTVT coi xét quy định người có giấy phép lái ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không được lưu thông với tốc độ trên 60km/h và không lưu thông trên đường cao tốc.

Nguyên nhân nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông, đặc biệt đối với người mới được cấp giấy phép tài xế.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đề xuất gắn ảnh cá nhân lên giấy phép tài xế như giấy căn cước công dân, bởi giấy phép tài xế là 1 loại giấy tờ cá nhân có thể thay căn cước công dân trong một số giao dịch. Hay đề xuất Bộ GTVT nghiên cứu về nội dung đăng kiểm xe; yêu cầu Bộ Y tế chi tiết hóa điều kiện sức khỏe đối với một số trường hợp khuyết tật đặc thù để cấp giấy phép lái ôtô cho nhóm đối tượng này.


Thu Hồng
Click: Xem thêm

Trả lời