thoi co sinh loi tu bat dong san Thanh Hoa

thời cơ sinh lời từ bất động sản Thanh Hoá

Thanh Hóa đang trở nên thị trường bất động sản thu hút nhà đầu tư, với nhiều dự án có quy hoạch rõ ràng, phát triển bởi doanh nghiệp uy tín.

Cực tăng trưởng mới

Kỳ họp thứ 2, quốc hội khóa XV tới đây sẽ coi xét dự thảo nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, dự thảo này đã được coi xét, lấy ý kiến, bổ sung, hoàn thiện tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban thường vụ quốc hội hồi giữa tháng 9. Theo đó, Thanh Hóa được định hướng trở nên 1 cực trong tứ giác phát triển phía Bắc, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Thanh Hoá được đánh giá có đầy đủ các nguồn lực để phát triển toàn diện, từ nông nghiệp, công nghiệp, du lịch tới kinh tế biển. Theo ước tính, đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu đứa ở Thanh Hóa sẽ đạt 5.200 USD trở lên; kim ngạch xuất khẩu đạt 8 tỷ USD; tỷ lệ thành phố hóa đạt trên 40%.

Diện mạo thành phố Thanh Hóa thay đổi từng ngày với sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu như Vingroup

dung mạo thành phố Thanh Hóa thay đổi từng ngày với sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu như Vingroup. Ảnh: Vinhomes Star City

Hạ tầng hoàn thiện, hệ thống giao móc ngoặc bộ cũng là một lực đẩy cho tốc độ phát triển của Thanh Hóa trong thời gian tới. Hiện có 43 dự án giao thông trung tâm có tính chất kết nối vùng trên địa bàn đang được đẩy nhanh tiến độ. Sắp tới, quãng đường từ Hà Nội vào Thanh Hóa rút xuống 2 giờ đồng hồ, việc di chuyển lên khu vực phía Tây hay ra vùng biển dễ dàng hơn. Thêm vào đó, cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân sẽ thay góp phần đón làn sóng “di trú ngược” vào địa phương có diện tích lớn thứ 5 cả nước này.

Các chuyên gia nhận định đầu tư vào Thanh Hóa lúc này là lựa chọn “đi trước, đón đầu”, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Hàng loạt tập đoàn trong nước và đa quốc gia chuyển vốn đầu tư vào Thanh Hóa, với sức hút từ tiềm năng của tỉnh, quyết tâm của chính quyền sở tại và sự giúp sức từ trung ương. Danh sách các nhà đầu tư tại Thanh Hóa gồm nhiều tên tuổi lớn như Vingroup, Sun Group, tới EuroWindown, T&T hay Flamingo…

thời cơ đầu tư tại Vinhomes Star City

Theo ghi nhận của Vinhomes, giá bất động sản trên thị trường thứ cấp cả nước từ 2014 đến nay tăng liên tục với tỉ lệ bình quân hơn 10% mỗi năm. Tại Thanh Hóa, giá nhiều thời khắc đã tăng đột biến. Tuy nhiên, cơn sốt ảo này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn tại một số vùng có bàn tay của “cò đất”, còn tại các dự án có quy hoạch rõ ràng, của các doanh nghiệp lớn, đà tăng giá ở mức ổn định.

Sự hiện diện của Vinhomes Star City - khu đô thị lớn nhất Bắc Trung Bộ góp phần đưa Thành phố Thanh Hóa phát triển xứng tầm.

Vinhomes Star City, một trong những khu thành phố lớn nhất Bắc Trung Bộ tại Thanh Hoá. Ảnh: Vinhomes Star City

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của nhiều đại thành phố có lực đầu tư tốt sẽ là tương lai hứa hẹn cho những tháng cuối năm. điển hình trong đó là Vinhomes Star City – một trong những khu thành phố lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, sở hữu “vị trí kim cương” tỉnh Thanh Hóa.

Nằm tại giao điểm của 3 đại lộ lớn, gồm Nam Sông Mã, Hùng Vương và Lê Lợi, sự kết nối từ các phân khu của dự án với trung tâm thành phố Thanh Hóa đều thuận tiện. Đồng thời, dự án có cùng tọa độ với khu trung tâm hành chính của tỉnh, được kỳ vọng trở nên khu vực sầm uất trong tương lai.

Vinhomes Star City tái hiện một “thành phố châu Âu thu nhỏ” với sự hòa trộn tinh hoa kiến trúc từ các nền nghệ thuật hàng đầu thế giới như Pháp, Italia, Hy Lạp hay Monaco. Trong đó, một số phân khu chỉ cung cấp “phiên bản giới hạn” đảm bảo cư dân sẽ được tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng ngay tại nhà.

Đặc biệt, phân khu hướng Dương vừa ra mắt được kiến tạo theo phong cách resort Venice với những tiện ích độc đáo như hồ bơi ngoài trời rộng 500m2, sân tập thể thao 360m2, vườn hoa, đường dạo bộ phong cách hoàng gia…, mang đến cho cư dân trải nghiệm sống tiện nghi bậc nhất tại thành phố Thanh Hoá.

Tiếp nối các đợt mở bán phân khu Nguyệt Quế hay Phong Lan, phân khu Hướng Dương còn là kênh giữ tài sản với thời cơ sinh lời tiềm năng dành cho nhà đầu tư. Trước đó, các sản phẩm bất động sản thấp tầng của Vinhomes đã cho thấy sức hút tại Hà Nội hay TP HCM. Theo đại diện Vinhomes, các dự án như Vinhomes Grand Park (Quận 9, TP.HCM), tăng tới 142% so với cách đây 12 tháng, dự án như Vinhomes Riverside (Hà Nội) giai đoạn 1 có thể lên tới 373%.

“Với một thị trường đang tăng trưởng như Thanh Hóa, Vinhomes Star City không nằm ngoài đồ thị tăng giá. Các nhà đầu tư nên chớp thời cơ sở hữu bất động sản tại Hướng Dương trước khi quỹ căn đang dần cạn”, đại diện dự án khẳng định.

Phong Vân

Click: Xem thêm

Trả lời