TheShy

TheShy bị phân biệt đối xử, phải sống trong tầng hầm của WBG?

TheShy liệu có đang thực sự bị đối xử bất công tại Weibo Gaming, hay tất cả chỉ là hiểu nhầm?

Ngay sau khi phải đón nhận thất bại muối mặt 0-2 trước JD Gaming ở lượt trận cuối cùng tại Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022, Weibo Gaming lại tiếp thu một cơn bão khác. Trên các trang MXH xứ Trung hiện tại đang lan truyền một đoạn tin nhắn, có nội dung liên quan tới nội lính tráng tuyển này.

Cụ thể, một nhân vật tự xưng là viên chức của WBG đã liên hệ với cánh báo chí và tiết lộ toàn bộ hiện trạng “đáng lên án” trong nội lính tráng tuyển, bao gồm việc TheShy và Easyhoon bị Ban huấn luyện phân biệt đối xử, phải sống tạm bợ trong tầng hầm tại Gaming House, cũng như phong cách làm việc lạnh lùng, vô trách nhiệm của đội ngũ Quản lý và Huấn luyện viên đội tuyển này.

TheShy

Nội dung tin nhắn lược dịch như sau:

“Trước khi ký hợp đồng, TheShy đã có cuộc trò chuyện với Ban lãnh đạo WBG, họ đã vẽ ra rất nhiều viễn cảnh, nhưng thực tế lại rất tồi tệ. Đến tận hiện nay, vấn đề ăn ở vẫn chưa được giải quyết xong.

TheShy và Easyhoon phải ở dưới tầng hầm. Anh ấy (TheShy) phải sống dưới hầm với một cánh tay bị thương. Nó rất là ẩm ướt, anh ấy đã phản ánh và muốn chuyển lên lầu trên nhưng quản lý thì chẳng thèm bận tâm.

Tin được không, Ban quản lý và Giám đốc thì ở lầu gác tiện nghi, còn tuyển thủ thì bị họ đẩy xuống dưới hầm.

Thậm chí, trong chuỗi thắng đầu mùa của WBG, mọi thứ cũng chẳng hề trót lọt như vẻ bề ngoài đâu.

[…]

Ban huấn luyện chẳng làm gì cả, khi các tuyển thủ có xung đột, họ cũng chỉ ngó lơ.

Có phải mọi người đều rất dễ nhận ra, khu vực đường trên và đường giữa của WBG thi đấu không hề ăn khớp với nhau không? Họ đã có một vài sự bất đồng trong tư duy thi đấu, nhưng BHL thì chẳng thèm làm gì cả, họ đơn giản là bỏ mặc mọi thứ.

Tôi nghĩ các tuyển thủ không hề đáng trách, họ cãi vã nhưng có chung một mục tiêu là thắng lợi.

Nhưng nếu Quản lý và HLV không làm gì cả, thì điều đó thực sự hiểm nguy đấy.

Sau tất cả, các tuyển thủ vốn chẳng có kinh nghiệm gì ngoài việc chơi game. thỉnh thoảng họ không biết truyền đạt ý kiến của mình sao cho thuận tai.

Và nếu Ban huấn luyện bỏ mặc họ trong những cuộc đấu khẩu, thì tụi nhỏ sẽ sớm suy sụp tinh thần thôi.”

TheShy

Toàn văn đoạn đối thoại giữa viên chức WBG với một người đưa tin. Trong đoạn tin nhắn, người này còn đưa giấy phép lao động ra để chứng minh mình chính xác là người thuộc biên chế đội tuyển

Sau khi đoạn tin nhắn được tung ra, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã thực sự thịnh nộ trước thông tin TheShy bị phân biệt đối xử, cũng như tin đồn về sự vô trách nhiệm của Ban huấn luyện WBG. Hashtag #TheShy-phải-sống-trong-tầng-hầm ngay tức khắc lọt top kiếm tìm trên Weibo, trong khi đó, MXH của đội tuyển này cũng đang hứng chịu làn sóng công kích cực kỳ dữ dội từ cộng đồng game thủ.

ngay tức khắc, phía WBG đã đăng tải thông cáo liên quan đến sự việc, trong bài đăng mới nhất, đội tuyển này nhấn mạnh: “Một số đối tượng đã lợi dụng giả mạo danh tính để tung ra những nội dung bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín của đội”, đồng thời tuyên bố sẽ đưa Luật sư vào cuộc để tiến hành điều tra và xử lý đối tượng này.

Tuy nhiên, bài đăng của WBG lại bị tắt tính năng hiển thị bình luận, và động thái đáng ngờ này càng khiến cư dân mạng khẳng định chắc nịch rằng Ban lãnh đạo đội tuyển này “có tật giật mình”. Điều đáng nói, Ban huấn luyện của WBG hiện tại chính là dàn HLV và Quản lý cũ của LGD Gaming – Những người từng bị Peanut lên tiếng ám chỉ về việc nhập nhằng hợp đồng và thái độ làm việc vô trách nhiệm khi còn khoác áo đội tuyển này.

Với sơ yếu lý lịch không mấy “trong lành”, Ban huấn luyện WBG lại càng trở nên mục tiêu công kích của cộng đồng LMHT, khi nhiều người trong số họ tin chắc rằng những người này hẳn đã có hành vi thiếu trách nhiệm, nên mới dẫn tới việc WBG thi đấu chuệch choạc trong giai đoạn gần đây.

Cũng có một số ý kiến hồ nghi, với tiềm lực tài chính của WBG, vì sao lại chẳng thể lo nơi ăn chốn ở tử thế cho TheShy, liệu có hiểu lầm gì chăng? Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã giảng giải rằng gaming house hiện tại của Weibo Gaming vốn trước đây chỉ có team Vương Giả Vinh Diệu hoạt động, nay có thêm team LMHT nên đang trong trạng thái “quá tải”. Kế hoạch chuyển đến gaming house mới của họ đến hiện tại vẫn chưa được thực hành, dẫn tới tình trạng thiếu phòng ốc.

TheShy

Dẫu vậy, việc các Quản lý và Ban huấn luyện của WBG giành hết các phòng ở tiện nghi và đẩy TheShy xuống tầng hầm (theo lời của viên chức kể trên), mới là then chốt dẫn đến sự thịnh nộ đỉnh điểm của cộng đồng game thủ.

mặc dầu là người Hàn Quốc, nhưng TheShy hiện tại vẫn đang là tuyển thủ sở hữu lượng fan đông đảo bậc nhất tại LPL, vậy nên nếu vụ việc được làm sáng tỏ và BHL của Weibo Gaming thực sự “nhúng chàm”, thì số phận của đội tuyển này cũng khó mà “sáng sủa” được trước làn sóng thịnh nộ của dư luận, đặc biệt là khi sự việc lần này lại xảy đến vào thời khắc mẫn cảm – Lúc mà vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 đã cận kề.

Xem thêm: Tiếp tục phạm luật và bị xử thua, SE Tốc Chiến bị fan thẳng thắn yêu cầu ‘không chuyên nghiệp được thì giải thể đi’Click: Xem thêm

Trả lời