thanh thi ve tinh nao dang thu hut nha dau

thành thị vệ tinh nào đang thu hút nhà đầu tư bất động sản?

Đồng Nai là khu vực vệ tinh dẫn đầu về mức độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản, theo dữ liệu của Vhome.

Khảo sát vừa thực hành của Kênh dữ liệu bất động sản Vhome cho thấy, Đồng Nai đang dẫn đầu trong số những thị trường vệ tinh được nhà đầu tư quan tâm nhất với tỷ lệ quan tâm 16,8%, tiếp đến là Bắc Ninh với 12,6%. Hưng Yên, Long An, Bình Dương cũng nằm trong số 5 thị trường đang thu hút sự quan tâm lớn nhất của bạn đọc quan tâm khảo sát.

Theo đánh giá của Vhome, đây đều là những khu vực đang có loạt dự án quy mô hàng trăm của các chủ đầu tư lớn như Novaland, Nam Long, Vingroup… đang khai triển hoặc sắp ra mắt thị trường.

Một dự án bất động sản tại Đồng Nai. Ảnh: Quỳnh Trần

Một dự án bất động sản tại Đồng Nai. Ảnh: Quỳnh Trần

Những thị trường vệ tinh ghi nhận mức độ quan tâm thấp hơn như Hoà Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Đây đều là các thị trường sôi động trong vài năm qua, song tại đây, thời gian qua hầu hết là dự án và chủ đầu tư quy mô vừa và nhỏ.

Xét theo phân khúc đất trong dự án, các nhà đầu tư tham gia khảo sát chia sẻ họ quan tâm nhất đến đất nền. Phân khúc vi la, liền kề xếp thứ 2 trong số những sản phẩm thu hút nhất. Trong khi đó, loại hình nghỉ dưỡng và căn hộ ít được lưu ý hơn.

Các nhà đầu tư cũng cho biết lý do lớn nhất khiến họ quan tâm đến bất động sản vệ tinh là mặt bằng giá thấp, suất đầu tư thích hợp với khả năng tài chính và có tiềm năng tăng giá tốt (62,7%). Ngoài ra, thị trường vệ tinh còn được quan tâm bởi hạ tầng giao thông được cải thiện (22% )

Khảo sát trên nằm trong phạm vi hoạt động của Vhome Expo lần thứ nhất với chủ đề “Đón sóng bất động sản thành thị vệ tinh” do Vhome tổ chức. bạn đọc tham gia khảo sát là hơn 3.500 nhà đầu tư tham gia hội chợ.

Theo các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển đầu tư ra các khu vực vệ tinh diễn ra trong khoảng 5 năm trước, nhưng bùng nổ trong 2 năm qua. Tại toạ đàm “Bắt mạch bất động sản thành thị vệ tinh” do Vhome tổ chức khởi đầu ngày 12/10, các diễn giả nhận định, 10- 20 năm tới sẽ là thập kỷ của bất động sản vệ tinh.

Ông Vũ kiên quyết, tổng GĐ Đất Xanh miền Bắc cho biết xu hướng ngôi nhà thứ hai được xúc tiến bởi dịch bệnh Covid-19 và giao thông tiện lợi đã gia tăng sức hấp dẫn của thị trường vệ tinh.

Đồng ý kiến với ông Quyết, ông Phạm Đức Toản, tổng GĐ đơn vị cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ nhận định tốc độ thành thị hóa tại những khu vực này đang diễn ra mạnh mẽ khi trung tâm các thành phố, huyện lỵ ở vùng ven đều xuất hiện các khu thành thị, nhà ở quy mô lớn. báo giá ở một số thị trường đã tăng trưởng 100-200% trong khoảng 2 năm gần đây.

Trong bối cảnh thị trường thành thị vệ tinh đang tăng nhiệt và hút lượng lớn sự quan tâm của cả chủ đầu tư, nhà đầu tư và người mua bất động sản, sự kiện Vhome Expo đã lấy chủ đề “Đón sóng bất động sản vệ tinh” để mở màn chuỗi sự kiện hội chợ thường kỳ.

Vhome Expo do Vhome – kênh dữ liệu được phát triển bởi VnExpress tổ chức hàng tháng. Mỗi kỳ hội chợ sẽ kéo dài 15 ngày, với chủ đề khác nhau tùy theo từng phân khúc hoặc khu vực, thị trường bất động sản.

Các dự án có mặt trên Vhome Expo theo chủ đề từng kỳ sẽ được giới thiệu những thông tin từ tổng quan, quy hoạch, vị trí, tiện ích, các đơn vị phân phối… Để nhận thông tin về các dự án cũng như ưu đãi, bạn đọc có thể để lại thông tin tại đây.

Ngọc Diễm

Click: Xem thêm

Trả lời