Tesla se ngung tuyen moi giam 10 nhan su

Tesla sẽ ngừng tuyển mới, giảm 10% nhân sự

Tesla sẽ ngừng tuyển mới, giảm 10% nhân sự - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk yêu cầu tổ chức Tesla ngừng tuyển mới, giảm 10% viên chức – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong email gửi tới trưởng các phòng ban trong ngày 2-6, ông Musk đã nêu những lo ngại của mình và yêu cầu họ “tạm dừng tất cả việc tuyển dụng trên toàn cầu”.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm xuống 9% trong giao dịch ở Mỹ trong ngày 3-6 sau bài báo này của Reuters.

Trong một email khác gửi đến các viên chức trong ngày 3-6, ông Musk cho biết Tesla sẽ giảm 10% số viên chức nhận lương vì tổ chức đang “thừa người trong nhiều lĩnh vực”. Tuy nhiên, ông cho biết “số viên chức làm theo giờ sẽ tăng lên”.

“Xin lưu ý, kế hoạch này không ứng dụng với những ai đang ở phòng ban sản xuất, lắp ráp ô tô, sản xuất pin hoặc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời”, ông Musk viết trong email.

Theo tổ chức, tính đến cuối năm 2021, có gần 100.000 người làm việc tại Tesla và các tổ chức con của Tesla. Tuy nhiên, con số này không làm rõ có bao nhiêu người là nhân sự thường xuyên và bao nhiêu người là nhân sự làm việc theo giờ.

Trong những tuần gần đây, ông Musk đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, email của ông về việc ngừng tuyển dụng và cắt giảm viên chức là thông điệp trực tiếp và cao cấp nhất về vấn đề này từ người đứng đầu một tổ chức sản xuất ô tô.

Adam Jonas, nhà phân tách của nhà băng đầu tư Morgan Stanley nhận định: “Elon Musk có cái nhìn sâu sắc về kinh tế toàn cầu. Chúng tôi tin một thông điệp từ ông ấy sẽ có độ tin cậy cao”.

Lạm phát ở Mỹ đang dao động ở mức cao nhất trong 40 năm khiến phí tổn sinh hoạt của người dân tăng vọt. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là kìm nén lạm phát nhưng không được gây ra suy thoái.

Trước khi ông Musk đưa ra thông tin mới nhất, Tesla có khoảng 5.000 tin tuyển dụng cho nhiều vị trí trên toàn cầu. tổ chức cũng lên lịch tổ chức một sự kiện tuyển dụng trực tuyến ở Thượng Hải vào ngày 9-6.

Click: Xem thêm

Trả lời