Tap doan TTC dong hanh cung chuong trinh ATM Hien

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người”

Bên cạnh đội ngũ cán bộ viên chức tại khu vực TP HCM, TTC còn phát động và kêu gọi các tổ chức khác như Cơ quan đại diện phía Nam – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội liên kết Phụ nữ Quận Tân Bình, Hội liên kết Phụ nữ Quận 5, các đối tác… cùng tham gia.

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” - Ảnh 1.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 250 tự nguyện viên

Quá trình hiến máu được Ban tổ chức thực hành nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về giãn cách, nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19. Ngay từ sớm, các tự nguyện viên hiến máu đều được test nhanh Covid-19 tại khu vực biệt lập trước khi vào khu vực hiến máu. Sau đó, các tự nguyện viên được đội ngũ y tế Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM khám sức khỏe làm sạch tiêu chuẩn và xác định lượng máu có thể hiến tặng.

Nhận thức về tầm xung yếu của dòng máu Rh- mình mang trong người, vì thế, khi biết thông tin về chương trình “ATM Hiến máu cứu người”, anh Trần Tiến Công, có nhóm máu AB Rh- (nhóm máu hiếm nhất tại Việt Nam), đã đăng ký tham gia ngay. “Tôi muốn góp một phần nào đó để hỗ trợ và viện trợ mọi người. Tôi đã hiến máu 5 lần rồi, lần này đi hiến trong giai đoạn dịch bệnh nên cảm giác khác hơn so với những lần trước, mình phải cẩn thận hơn khi di chuyển và tuân thủ quy định 5K”, anh Công cho hay.

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” - Ảnh 2.

Anh Trần Tiến Công có nhóm máu AB Rh- đã tham gia chương trình “ATM Hiến máu cứu người”

Tại điểm hiến máu sáng nay, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã tham gia hiến máu trực tiếp. Ông cho biết: “Thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, rất cảm ơn hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã có sáng kiến chương trình “ATM Hiến máu cứu người”. Việc làm này rất cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, khi lượng máu thành phố đang rất thiếu để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Nếu nói có đủ để phục vụ cho nhu cầu máu của thành phố thì chưa vì nhu cầu cần máu là rất cao. Tuy nhiên, chương trình của Hội được tổ chức rất kịp thời, hoan nghênh cách thức và cách làm của hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam. bữa nay tôi cũng tham gia hiến máu cùng với mọi người để góp một phần sức của mình phục vụ cho nhu cầu máu của Thành phố”.

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” - Ảnh 3.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang hiến máu

Trực tiếp tham gia hiến máu, Bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó Chủ tịch túc trực Tập đoàn TTC chia sẻ, tại TTC, bên cạnh sản xuất mua bán, TTC rất quan tâm và đề cao các hoạt động xã hội, do đó khi hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát động tổ chức chương trình “ATM Hiến máu cứu người”, đội ngũ nhân sự của TTC rất hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. “Tôi cho rằng hoạt động này có ý nghĩa đặc biệt, chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn rất nhiều thách thức như hiện nay cần lắm những giọt máu đào từ các tự nguyện viên”, bà khẳng định thêm.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tự nguyện tại TTC luôn được sự chỉ đạo sát sao và quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn. Được biết trước đó vào ngày 02-4-2021, chương trình Hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” do Tập đoàn TTC kết hợp với Hội chữ thập đỏ Quận Tân Bình và Phòng khám DHA Healthcare tổ chức đã thu được 213,5 đơn vị máu đến từ hơn 150 cán bộ viên chức. Đây là chương trình được TTC tổ chức liên tục 10 năm liền, không chỉ tại TP HCM mà ở tất cả tỉnh thành nơi có các đơn vị trực thuộc trú đóng, thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng, nhằm chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện.

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” - Ảnh 4.

Bà Hồ Thị Phương Thảo, Phó tổng GĐ Tập đoàn cũng tham gia hiến máu

Chia sẻ về lý do thực hành chương trình này, ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội liên kết Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho biết: “Qua trao đổi với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM, chúng tôi nhận thấy trong giai đoạn dịch bệnh này, công tác hiến máu bị ngắt quãng và gặp rất nhiều khó khăn, TP HCM đang rất thiếu máu cho công tác chữa trị bệnh, nên chúng tôi kết hợp với Bệnh viện khai triển “ATM Hiến máu cứu người”. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại các doanh nghiệp hội viên tại TP HCM hăng hái tham gia. Mục tiêu của chương trình là vận động được 1.500 tự nguyện viên tham gia hiến máu, góp phần cùng TP HCM cung cấp đủ máu cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh; chuẩn bị lượng máu dự phòng đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian dịch bệnh.

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM Hiến máu cứu người” - Ảnh 5.

Chương trình còn được sự quan tâm và tham gia hiến máu của ông Inoue Nagato, người Nhật Bản

Trước đó, ngày 10-9-2021, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tự nguyện của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tự nguyện, hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam kết hợp Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM khai triển chương trình “ATM Hiến máu cứu người” với ý nghĩa “Giọt máu trao đi – Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa”.

Được biết, đồng hành cùng Nhà nước trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, với truyền thống tương thân tương ái, Tập đoàn TTC và DHA đã khai triển nhiều hoạt động thiện nguyện. Tính đến cuối tháng 9-2021, TTC và DHA đã tài trợ hơn 62 tỉ đồng nhằm mang yêu thương sẻ chia đến đội ngũ y tế, lực lượng tuyến đầu cũng như bà con quần chúng các tỉnh, thành đang gồng mình đấu tranh với đại dịch.Click: Xem thêm

Trả lời