Tan Son Nhat thong thoang ngay cuoi cung ky nghi

Tân Sơn Nhất thông thoáng ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ

Tân Sơn Nhất thông thoáng ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1.

Hành khách trở lại TP.HCM sau dịp lễ 30-4, nhiều người lỉnh kỉnh hành lý đến khu vực đón xe taxi tối 3-5 – Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tối 3-5, liên tục các chuyến bay hạ cánh ở Tân Sơn Nhất, lượng khách quốc nội đến đông nghẹt. Do trời mưa, việc đi lại của khách ra sảnh đón xe cá nhân hoặc taxi gặp khó khăn. 

Nhờ phi trường đã chuẩn bị các phương án tổ chức phân luồng khách, viên chức an ninh trật tự phi trường và tự nguyện viên liên tục điều phối nên không xảy ra tình trạng kẹt ở khu vực nhà ga đến khu đón taxi. 

Thay vì đón xe taxi ở làn D (bên trong nhà xe TCP), phi trường bổ sung linh hoạt làn C, cho phép xe taxi hoạt động ở khu vực này, khách dễ dàng gọi xe hơn. 

Theo quan sát của phóng viên, tình trạng chèo kéo taxi đã giảm, viên chức hãng xe hỗ trợ khách gọi xe theo đúng yêu cầu xe 4 hoặc 7 chỗ. 

Số liệu từ Cảng vụ hàng không miền Nam cho thấy ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách quốc nội đến phi trường Tân Sơn Nhất khoảng 51.000 lượt và có thể tăng tới mức 55.000 – 60.000 lượt, ngang với đợt cao điểm dịp Tết Nguyên đán. Trong ngày, tổng lượng khách đi/đến Tân Sơn Nhất đạt hơn 100.000 lượt.

Tính chung cả kỳ nghỉ lễ (từ ngày 29-4 đến 3-5), phi trường này phục vụ khoảng 575.000 lượt khách, trung bình một ngày có 712 lượt chuyến bay đi và đến.

Tân Sơn Nhất thông thoáng ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ - Ảnh 2.

phi trường tổ chức phân luồng khách, chỉ dẫn, hỗ trợ khách khi qua điểm giao cắt trong phi trường – Ảnh: CÔNG TRUNG

Tân Sơn Nhất thông thoáng ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ - Ảnh 3.

viên chức an ninh phi trường đội mưa điều phối xe taxi vào ngay thẳng làn xe để đón khách tiện lợi – Ảnh: CÔNG TRUNG

Tân Sơn Nhất thông thoáng ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ - Ảnh 4.

Bên trong làn D (sảnh đón taxi) thông thoáng. Các thông tin hotline phản ánh chất lượng dịch vụ được bài trí rõ ràng, sẵn sàng tiếp thu phản ánh của khách hàng khi xảy ra tình trạng chèo kéo, làm giá – Ảnh: CÔNG TRUNG

Click: Xem thêm

Trả lời