Tan diet De che DWG KIA EDward Gaming doi lai

Tận diệt “Đế chế DWG KIA”, EDward Gaming đòi lại cả vốn lẫn lãi cho LP…

Ngày 06/11, trận chung kết của CKTG 2021 cũng là trận đấu được quan tâm bậc nhất làng LMHT đã diễn ra. EDward Gaming và DWG KIA – hai đội tuyển cũng là 2 hạt giống số 1 của 2 khu vực có nền LMHT mạnh nhất thế giới là LPL và LCK đối đầu với nhau để viết nên những trang sử mới của nền LMHT đương đại.

Ở ván đấu đầu tiên, hai đội có những lượt cấm chọn khá chuẩn bài khi đều nhằm mục tiêu là hạn chế tối đa sức mạnh của đối thủ cũng như chọn những vị tướng phục vụ cho ý đồ của mình. EDG có cho mình Zilean – vị tướng có thể xem là “ác mộng” của DK ở Bán Kết. Hai đội thi đấu khá cẩn trọng ở giai đoạn đầu nhưng EDG vùng lên sau pha giao đấu tốt đầu tiên và cướp được Sứ Giả.

EDward Gaming giành thắng lợi ở pha giao đấu đầu tiên của ván đấu

Pha giao đấu quét sạch sau đó cũng giúp EDG được bùa lợi Baron, vong linh Rồng Nước và cả ván đấu. Đây cũng là thời khắc đánh dấu EDG đã thắng lợi ván 1 với lối chơi macro, tận dụng thời cơ quá chuẩn chỉnh.

EDG quét sạch DK sau pha giao đấu ở hang Baron đồng thời lấy cả bùa lợi Baron và Rồng 4

Sang ván 2, DK có những lượt chọn với nhiều khống chế cứng (Malzahar, Qiyana, Leona) trong khi Flandre sử dụng vị tướng tay ngắn Irelia đường trên. DK kiểm soát thế trận khá tốt, đặc biệt các combo của DK luôn được vận hành hiệu quả trong giao đấu. Điểm sáng duy nhất của EDG ở ván này chỉ là pha cướp Baron của Jiejie nhưng DK vẫn giành thắng lợi cuối cùng.

Pha cướp Baron ấn tượng của Jiejie ở game 2

Tận diệt Đế chế DWG KIA, EDward Gaming đòi lại cả vốn lẫn lãi cho LPL khi đăng quang ngôi vô địch CKTG 2021 - Ảnh 4.

Nhưng DK vẫn giành thắng lợi cuối cùng ở game 2

DK và EDG có sự hoán đổi chiến thuật khi DK chuyển xuống đánh cánh dưới và Khan cầm Gragas trong khi Flandre dùng con tướng “tủ” Jayce đại diện LPL chơi 2 Xạ Thủ. Tuy vậy, ý đồ chiến thuật của họ chỉ vận hành tốt trong giai đoạn đi đường. DK xử lý giao đấu quá tốt khiến EDG đánh mất lợi thế đầu trận. Những pha xử lý “thần sầu” của ShowMaker, Khan, Canyon giúp DK vươn lên dẫn trước 2-1 ở game 3.

Tận diệt Đế chế DWG KIA, EDward Gaming đòi lại cả vốn lẫn lãi cho LPL khi đăng quang ngôi vô địch CKTG 2021 - Ảnh 5.

DK xử lý giao đấu quá tốt và giành thắng lợi ở game 3

EDG có cho mình đội hình có thể xem là chắc tay và tiếp tục có những lợi thế ở giai đoạn đi đường với đường trên và đường giữa farm tốt bù cho Viper hơi thua thiệt. EDG lấy được cả 4 Rồng, lấy luôn Baron trong khi đội hình của DK gặp quá nhiều khó khăn trong giao đấu. EDG giành thắng lợi và kéo trận chung kết đến ván 5 quyết định.

Tận diệt Đế chế DWG KIA, EDward Gaming đòi lại cả vốn lẫn lãi cho LPL khi đăng quang ngôi vô địch CKTG 2021 - Ảnh 6.

Graves trong tay Flandre quá xanh ở game 4

Ở ván 5, EDG có cho mình một đội hình giao đấu khá mạnh với Flandre cầm Kennen – vị tướng được xem là cực mạnh tại CKTG năm nay. Những pha Bão Sấm Sét chí mạng của Flandre hủy diệt toàn quân nhân hình của đại diện LCK. EDG lấy được Baron, lấy được 4 Rồng, Rồng Ngàn Tuổi và từng bước hủy diệt DK. rốt cuộc, EDG giành chức vô địch một cách xứng đáng trong lần đầu tiên vào được chung kết CKTG của họ.

Tận diệt Đế chế DWG KIA, EDward Gaming đòi lại cả vốn lẫn lãi cho LPL khi đăng quang ngôi vô địch CKTG 2021 - Ảnh 7.

thắng lợi xứng đáng của EDG trước đội tuyển cực mạnh DK

Về phần DK, họ đã thất bại trong một trận đấu mà đối thủ đã thi đấu quá hay. Đáng tiếc cho Khan khi anh lại lỡ hẹn với chức vô địch CKTG, ngay trong trận đấu cuối cùng sự nghiệp tuyển thủ của mình. Nhưng tất cả là vì EDG đã thi đấu quá xuất sắc mà thôi.

Click: Xem thêm

Trả lời