Tại sao phải rang cà phê

tai sao phai rang ca phe

Tại sao phải rang cà phê

  • Tại sao phải rang cà phê? Thật lạ khi hỏi câu hỏi này nhưng thật ra nó chứa đựng nhiều ý nghĩa.
  • Nếu bạn pha chế cà phê từ hạt sống chưa qua quá trình rang thì tách cafe ấy sẽ rất đắng, có nhiều axít rất chua, mùi vị thì rất ngái khó chịu và thậm chí không thể uống được.

click phai Xem dịch vụ Rang gia công cà phê bằng máy công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Nguyên tắc rang

tai sao phai rang ca phe 1

  • Dùng sức nóng gia nhiệt để thay đổi tính chất bên trong hạt cà phê thông qua quá trình Maillard.
  • Nhằm kết hợp đường và Acid amin để tạo ra hương vị và các phản ứng phân cắt khác giúp biến hợp chất phức thành chất đơn dễ hòa tan hơn.
  • Tạo ra hương vị đặc trưng kì thú khác của cà phê.
  • Trong quá trình rang, hạt cafe thay đổi đáng kể, các phân tử nước được tách ra khỏi hạt cà phê.
  • Hạt khô đi và trọng lượng mất đi 18 – 22% và kích thước hạt nở ra khoàng 50 – 100% so với ban đầu.
  • Còn lại hợp chất đường khác được caramel hóa tạo ra vị phức tạp làm nên một ly cà phê ngon.
  • Cuối giai đoạn rang, khối lượng hạt cà phê mất đi 18% – 22% và nở ra từ 50% – 100% so với kích thước khi còn xanh.
  • Sau khi rang xong, cà phê tiếp tục “thoát khí” là do khí CO2 được sinh tra trong quá trình Oxy hóa trước đó.
  • Chỉ cần một tuần kể từ thời điểm rang, thì cà phê bắt đầu mất một số hương vị tốt nhất của mình.

click phai Xem Máy rang cà phê cao cấp áp dụng công nghệ tiên tiến, chăm chút từng chi tiết sản phẩm, sử dụng nguyên vật liệu loại tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài, máy rang cafe không bị hư hỏng vặt.

Yêu cầu cơ bản khi rang cà phê

tai sao phai rang ca phe 2

  • Hạt cà phê phải được rang ở nhiệt độ 185oc – 280oc ( nhiệt độ gia nhiệt bên ngoài).
  • Các hạt cà phê phải chuyển động liên tục để tránh việc cà phê bị cháy xém và không đồng đều.
  • Sau khi rang xong cà phê phải được làm nguội nhanh chóng để tránh hạt cafe vẫn trong tình trạng tự rang và tiếp tục đi đến điểm rang không mong muốn.
  • Dòng khí lưu nhanh trao đổi khí với bên ngoài nhằm xử lý khói xuất hiện trong quá trình rang.
  • Trong quá trình rang phải hút tro trấu đi để cho mẻ rang được đẹp.
  • Thời gian rang là yếu tố quan trọng đến chất lượng mẻ rang nhằm giữ hương vị mong muốn.
  • Phân loại máy rang dựa vào hình thức: rang trống, rang chảo, khí lưu, vi sóng, lò rang bắp.
  • Phân loại máy rang dựa vào nhiệt cung cấp: Than, củi, gas, điện, vi sóng, đèn halogen.

click phai Xem Máy rang cà phê Hot Air khi rang cà phê chín đồng đều từ ngoài vào trong, giữ được hương vị tốt nhất đặc trưng nhất của từng loại hạt cà phê.

Bài viết khác Máy rang cà phê Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Tại sao phải rang cà phê (từ khóa Tại sao phải rang cà phê)

Chia sẻ bài viết:



(Ads) See more:

Call Now