Tại sao bạn lại chọn nghề pha chế

tai sao ban lai chon nghe pha che

Tại sao bạn lại chọn nghề pha chế

  • Có thể bạn biết đến nghề này khi thấy các anh chị đi trước tung hứng chai trong công viên, hoặc đi bar.
  • Được thưởng thức những món ngon mà trước đó chưa từng nếm bao giờ.
  • Cũng có khi hôm đó bạn say xỉn quá rồi chợt nghĩ là mình cũng có khả năng pha chế, hoặc chỉ là ngẫu nhiên thôi.
  • Dù sao đi nữa nghề bartender của chúng ta cũng rất thiêng liêng và không kém gì nghề bác sĩ hay một người cố vấn.
  • Đừng nghĩ nghề này thấp hèn gì, vì thật ra mà nói nghề pha chế viên không phải dạng vừa đâu.

click phai Xem dịch vụ Rang gia công cà phê bằng máy công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

tai sao ban lai chon nghe pha che 1

Phẩm chất cần thiết

click phai Chuyên cung cấp Cà phê nguyên chất sỉ và lẻ như Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry.

  • Tay trái cầm jigger, tay phải nâng chai rượu, miệng buông lời nói, mắt quan sát, lỗ tai phải dùng để nghe và điều chỉnh âm lượng nhạc.
  • Bên trái thì nghe tâm sự buồn vui của khách hàng, tuy người có bực bội, mệt mỏi, mắc vệ sinh đến đâu nhưng trên mặt vẫn rạng rỡ nụ cười.
  • Có lẽ hơi quá, nhưng đại loại là hàng ngày chúng ta phải làm những công việc đó.
  • Nhưng xin mọi người đừng quên phẩm chất cần thiết nhất của một nhân viên trong môi trường ăn uống/ du lịch này, đó là lòng mến khách, tận tâm và hết lòng vì khách.
  • Trong quyển ‘The bartender’s guide: How to mix all kinds of plain and fancy drinks’ (1887).
  • Jerry Thomas khuyên rằng ‘điều đầu tiên một bartender chuyên nghiệp cần làm là hết lòng vì khách, quan sát tỉ mỉ thói quen và xem khách đã dùng gì rồi.
  • Còn đối với những vị khách mới tới với chúng ta chưa có dịp làm quen, mình nên chào hỏi lễ phép và giúp họ chọn món.
  • Rồi dựa trên những chi tiết đó, từ đồ ăn, thức uống mà khách đã chọn, chúng ta sẽ lập ra một phương án.
  • Một menu để giúp cho sự lựa chọn của khách trở nên dễ dàng hơn.
  • Khi những công đoạn này đã được người bartender thực hiện một cách hoàn hảo nhất, khi đó khách hàng sẽ quý trọng quán bar, nhân viên hơn.
  • Người bartender phải tự hào vì mình đã làm được những điều đó.
  • Chúng ta đã đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất tại quán bar, từ cách phục vụ, bầu không khí, và lòng mến khách vô tận.

tai sao ban lai chon nghe pha che 2

Bài viết khác Bí quyết xay cà phê

Bạn đang xem bài viết Tại sao bạn lại chọn nghề pha chế (từ khóa Tại sao bạn lại chọn nghề pha chế)

Chia sẻ bài viết:



(Ads) See more:

Không có phản hồi “Tại sao bạn lại chọn nghề pha chế”

Call Now