Tai san 5 ty phu giau nhat My khủng khiép

Tài sản 5 tỷ phú giàu nhất Mỹ khủng khiếp cỡ nào?

Thứ Ba, ngày 22/01/2019 17:00 PM (GMT+7)

Tổng tài sản của 5 người đàn ông giàu nhất nước Mỹ lên tới 415,4 tỷ USD, tương đương hơn 2% GDP của Mỹ.

Những người đàn ông giàu nhất nước Mỹ có tổng giá trị tài sản lên tới con số ngạc nhiên là 415,4 tỷ USD và phần lớn trong số họ đều làm giàu nhờ ngành công nghệ.


CEO Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách với tài sản ròng trị giá 135 tỷ USD, tiếp theo là nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates (92 tỷ USD), huyền thoại đầu tư và chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett (81 tỷ USD), CEO Mark Zuckerberg của Facebook (54,7 tỷ USD) và nhà đồng sáng lập Google, Larry Page (52,7 tỷ USD).Tài sản 5 tỷ phú giàu nhất Mỹ khủng khiếp cỡ nào? - 1


Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett là ba người giàu nhất nước Mỹ và cả thế giới


Tổng tài sản của họ kết hợp lại tương đương hơn 2% GDP của Mỹ (tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ra trong phạm vi nước Mỹ) là 20,66 nghìn tỷ USD tính vào quý 3 năm 2018.


Tài sản 5 tỷ phú giàu nhất Mỹ khủng khiếp cỡ nào? - 2


Mark Zuckerberg là người giàu thứ tư ở Mỹ

Một phân tách của tờ báo Business Insider chỉ ra rằng đối với một tỷ phú, việc chi tiền cho một kỳ nghỉ tới Bali tương đương với việc một người Mỹ thường nhật mua một thanh kẹo. Điều này dựa trên thực tế là giá trị tài sản trung bình của một tỷ phú là 2 tỷ USD (hơn 46.000 tỷ VND).


mặc dầu đây là 5 tỷ phú giàu nhất ở Mỹ, không phải tất cả trong số họ nằm trong danh sách 5 người giàu nhất thế giới. Đứng trên CEO Facebook và nhà sáng lập Google là 3 tỷ phú khác. Đó là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault – người sở hữu tập đoàn thời trang LVMH với khối tài sản 69 tỷ USD, Amancio Ortega – ông chủ hãng bán lẻ áo quần lớn nhất thế giới Zara với 60,1 tỷ USD và tỷ phú Carlos Slim đến từ Mexico với 57,1 tỷ USD.


Đáng ngạc nhiên hơn là mặc dầu đa phần các tỷ phú giàu nhất thế giới sống ở Mỹ, Hồng Kông lại vượt Mỹ vào năm 2018 để trở nên quốc gia có nhiều người “siêu giàu”. Họ được xác định những cá nhân sở hữu chí ít 30 triệu USD (hơn 690 tỷ VND).


Đất nước nhỏ xíu nhưng hơn 1/3 dân số là triệu phú và tỷ phú, một m2 đất trị giá 1,4 tỷ đồng

Diện tích của quốc gia này chỉ vỏn vẹn… 2,02 km².


Click: Xem thêm

Trả lời