Suning chinh thuc doi ten thanh Weibo tham chi con

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị tuyển mộ …

Cộng đồng LMHT, nhất là tại Việt Nam, có lẽ đã biết thông tin về việc Weibo sẽ thâu tóm Suning – đội tuyển của SofM từ lâu. Tuy nhiên, mới đây, những hình ảnh về việc logo của SN đã bị gỡ bỏ và thay vào đó là logo của Weibo mới có thể xem như một sự khẳng định chắc chắn về việc tập đoàn này tiếp quản “Những chú sư tử” của LPL.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 1.

Logo của SN đã bị gỡ bỏ và thay vào đó là logo của Weibo

Dù để lại vô vàn tiếc nuối nhưng chẳng thể phủ nhận một điều: Weibo tiếp quản SN đồng nghĩa với việc sẽ có một sự đầu tư đồ sộ được rót vào đội tuyển này. Những hợp đồng chuyển nhượng mới sẽ có thể tham gia vào thành phần nhân sự của Á quân CKTG 2020 đồng thời giúp đội tuyển này giành lại vị thế đã cố công xây dựng tại LPL cũng như trường đấu quốc tế. Đặc biệt, theo một số fan, sự đầu tư này là cấp thiết khi chủ sở hữu SN – ông Trương Khang Dương (kiêm chủ sở hữu đội bóng Inter Milan) đã tỏ ra “đuối sức” và trong mùa giải 2021 vừa qua, SN là một trong những đội hiếm hoi gần như không có bất kỳ thay đổi nào về mặt nhân sự, trừ sự ra đi của Hỗ Trợ SwordArt.

Ngay sau khi những hình ảnh về việc thay đổi logo chụp tại trụ sở của SN được tung lên mạng, nhiều fan của SN ngay tức thì nghĩ đến những hợp đồng “bom tấn” có thể sẽ cập bến trong thời gian tới. Theo truyền thông xứ Trung, một trong những người được “điểm mặt” chính là cựu Xạ Thủ của Royal Never Give Up – huyền thoại Uzi.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 2.

Uzi là cái tên đang được truyền thông Trung Quốc nhắc đến rất nhiều

Viễn cảnh của Suning – Weibo

Sở dĩ, Uzi được gọi tên là vì 2 lý do chính. Thứ nhất, cả Uzi và SN đều cần danh hiệu ở trường đấu quốc tế. Với kinh nghiệm của mình, Uzi hoàn toàn có thể dẫn dắt SN trong những giải đấu lớn và sự đột biến của sức trẻ có thể giúp Uzi hoàn thành giấc mơ vô địch CKTG của mình. Mặt khác, Weibo đầu tư thì chắc chắn sẽ đi liền với số vốn đồ sộ và một mức lương hợp lý hoàn toàn có thể kéo Giản kiêu hãnh trở lại với trường đấu chuyên nghiệp.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 3.

Truyền thông Trung Quốc ngay tức thì nhắc đến Uzi sau khi Weibo được cho là đã chính thức tiếp quản SN

Ngoài ra, việc bổ sung Uzi có thể góp thêm vào việc nâng tầm tên tuổi của SN. Đành rằng, họ đã là Á quân của CKTG 2020, nhưng thực tế, cả đội hình SN còn quá trẻ và không có cái tên nào được xem như là tượng đài hay chí ít là mang giá trị thương hiệu cao. Về dạng này, các đội tên tuổi tại LPL đều đã đạt được như Doinb (FunPlus Phoenix), Rookie và TheShy (Invictus Gaming), tập thể RNG với quy tắc “không có chỗ cho ngoại binh” (mà Uzi từng là huyền thoại của họ)… Điểm chung của những người này, tuy rằng họ có thể là người Hàn hay người Trung, nhưng họ đều là những cái tên đã mang về danh hiệu cho LPL, nâng tầm LPL trên trường đấu quốc tế. Thậm chí, bản thân Uzi cũng đã thuộc hàng huyền thoại, “thần tượng của các thần tượng” trong lòng cộng đồng LMHT tại LPL cũng như thế giới.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 4.

Uzi có thể giúp nâng tầm SN, cả về mặt thương nghiệp lẫn danh hiệu

Nếu JD Gaming tham gia thương vụ này

Tuy nhiên, thương vụ Uzi, nếu SN thực sự có ý định, sẽ vấp phải sự cạnh tranh mà theo cánh báo chí tại LPL là đến từ JD Gaming. Như đã biết, ngày bữa qua 01/10, JDG đã kết thúc hợp đồng với 2 Xạ Thủ của họ là LokeN và Mystic. Nếu Mystic ra đi không có gì để nói (anh đã không thi đấu từ khi chuyển đến JDG) thì việc LokeN cũng chia tay JDG khiến đội tuyển này mất đi 1 Xạ Thủ chất lượng. Với việc phần lớn các Xạ Thủ đều đã yên vị, thì Uzi chính là cái tên được người hâm mộ JDG nghĩ đến đầu tiên.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 5.

JDG vừa chia tay với 2 Xạ Thủ cùng lúc

Tuy nhiên, thương vụ này cũng bị đánh giá là không khả thi. Đầu tiên, vấn đề của JDG là rất nhiều như phong độ của các tuyển thủ, bản lĩnh ở những trận đấu quyết định, trình độ các tuyển thủ… Ở Mùa Hè vừa qua, Yagao và Kanavi phong độ phập phù trong khi LokeN cũng không phải trận này cũng “gánh” được. Thậm chí, JDG còn không lọt vào nổi top 10 chứ chưa nói tới chuyện cạnh tranh chức vô địch và với những vấn đề này, một Xạ Thủ là chưa đủ giải quyết.

Về mặt đầu tư, JDG cũng khó có thể so với Weibo nếu tập đoàn này đầu tư vào SN. Do đó, khoan hãy nói về việc JDG có ý tuyển mộ Uzi hay không thì cũng chưa chắc cựu Xạ Thủ của RNG có ý muốn tham gia vào một đội tuyển mà ở đó, chưa chắc đã mang cho anh khả năng cạnh tranh danh hiệu.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 6.

Nhưng chỉ Uzi là chưa đủ để giải quyết hết vấn đề của JDG

Góc nhìn từ phía Uzi

Kể từ sau khi rời khỏi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Uzi không còn vị thế và sự thu hút như xưa nữa. Những lượt stream của anh cũng không quá nhiều nếu so với những tuyển thủ cũng thường xuyên livestream như Doinb, TheShy… thì rõ là kém hơn rất nhiều. Ngoài ra, Uzi cũng phải tự chuẩn bị hết tất cả cho sự nghiệp streamer của mình mà không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ hay có riêng cho mình một ekip nào.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 7.

Nghiệp streamer của Uzi cũng không tiện lợi kể từ khi kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp

Nếu so sánh giữa JDG và SN – Weibo, thì chắc chắn ông lớn Weibo sẽ có thể được Uzi ưu tiên hơn rất nhiều. Bên cạnh những vấn đề chuyên môn, thu nhập từ stream của Uzi cũng có thể được tăng lên khi chắc chắn, Weibo sẽ biết cách để khuếch trương tiếng tăm của Xạ Thủ huyền thoại này lên cao hơn nữa và có thể nói ngắn gọn, đây là một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Trong khi đó, JDG chẳng thể đảm bảo cho Uzi điều này, cả về mặt tiếng tăm chuyên môn, lẫn sự nghiệp stream của Uzi.

Tại SN, Uzi sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ Xạ Thủ Huanfeng. Tuyển thủ sinh năm 2001 vẫn còn rất trẻ nhưng đã thể hiện vô cùng tốt. Có thể nói, ở Mùa Hè 2021, anh chính là cái tên hiếm hoi là điểm sáng của SN. Tuy nhiên, cái Huanfeng còn thiếu lại chính là thế mạnh của Uzi: kinh nghiệm chinh chiến thường xuyên ở các giải đấu quốc tế và những chức vô địch quốc nội. Nhưng cũng phải nói, nếu có Uzi dìu dắt, Huanfeng hoàn toàn có thể có thời cơ để trui rèn bản lĩnh, kỹ năng và sẵn sàng cho tương lai của SN cũng như kế thừa chính Uzi.

Suning chính thức đổi tên thành Weibo, thậm chí còn chuẩn bị chiêu mộ Uzi? - Ảnh 8.

Uzi có thể giúp Huanfeng trui rèn cả về kỹ năng lẫn bản lĩnh cho tương lai

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới dừng lại ở mức tin đồn. Nhưng có thể đảm bảo, với việc Weibo xem như đã tiếp quản SN, thị trường chuyển nhượng LPL sắp tới sẽ đầy những sự bất thần rất đáng được mong chờ.

Click: Xem thêm

Trả lời