Sony hop tac Honda cung san xuat xe dien

Sony hợp tác Honda cùng sản xuất xe điện

Theo TheVerge, mặc dầu liên doanh vẫn chưa được hoàn thành nhưng cả Honda và Sony đã ký một biên bản ghi nhớ nêu rõ ý định của họ. Tên đơn vị mới dự kiến sẽ được đưa ra trong năm nay.

Sony hợp tác Honda cùng sản xuất xe điện - ảnh 1

Mẫu xe ý tưởng Vision-S 02 được Sony công bố tại CES 2022

Đối với liên doanh này, Honda sẽ chịu trách nhiệm sản xuất xe điện, trong khi Sony phát triển một nền tảng dịch vụ di chuyển. đơn vị liên doanh sẽ được chuyển giao thiết kế, phát triển và bán xe. Về cơ bản, sự hợp tác này nhằm kết hợp chuyên môn về sản xuất và tiếp thị ô tô của Honda với kinh nghiệm phát triển cảm biến hình ảnh, viễn thông và tiêu khiển của Sony.

CEO Kenichiro Yoshida của Sony cho biết trong một tuyên bố: “mục tiêu của Sony là cung cấp sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ. đơn vị đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thành tựu toàn cầu trong ngành công nghiệp ô tô trong nhiều năm, và thông qua liên minh, Sony sẽ tiếp tục đạt được những tiến bộ mang tính cách mệnh trong lĩnh vực này. đơn vị dự kiến xây dựng tầm nhìn của mình để biến không gian di chuyển trở nên một không gian đầy cảm xúc, đóng góp vào sự phát triển của tính di động, tập trung sự an toàn, tiêu khiển và khả năng thích ứng”.

n

Được biết, Sony đã thể hiện rõ ý định tham gia vào lĩnh vực ô tô trong một thời gian, tuy nhiên mối quan hệ liên doanh mới đánh dấu bước chuyển mình đầu tiên của họ vào ngành công nghiệp thương nghiệp.

Tại CES 2020, Sony đã trình diễn một mẫu xe ý tưởng chạy điện có tên Vision-S, và sau đó là Vision-S 02 tại CES 2022. Vào thời khắc đó, Sony công bố kế hoạch thành lập một đơn vị có tên Sony Mobility vào mùa xuân năm nay, và có vẻ như mối quan hệ đối tác mới của Honda thể hiện ý tưởng đó.Click: Xem thêm

Trả lời