So chuyen bay tang manh

Số chuyến bay tăng mạnh

Số chuyến bay tăng mạnh - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục tại phi trường Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào sáng 21-10 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như vậy đến nay 21 phi trường trên cả nước đã mở cửa hoạt động. Dự kiến ngày 23-11, Hãng Bamboo Airways cũng khôi phục đường bay TP.HCM – Côn Đảo bằng tàu bay phản lực Embraer E195.

Thông tin từ Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không VN (ACV) cho biết tần suất chuyến bay và sản lượng khách đi lại đang dần hồi phục. 

Chẳng hạn ngày 22-10, tổng số chuyến bay đăng ký khai thác là 487 chuyến, trong đó có 279 chuyến nội địa – tăng mạnh so với 319 chuyến bay, trong đó 92 chuyến quốc nội của ngày 21-10. Lượng khách đi nhiều nhất vẫn tập trung ở phi trường Tân Sơn Nhất và Nội Bài với 1.200 – 1.600 lượt khách/ngày.

Theo đại diện ACV, dù số lượng chuyến bay và lượng khách vẫn còn khiêm tốn so với năng lực khai thác, song vẫn cho thấy sự hồi phục một cách cẩn trọng.

Trước đó Cục Hàng không cũng đã đệ trình kế hoạch khôi phục bay quốc tế theo 4 giai đoạn. 

Thị trường triển khai thực hiện ban đầu là các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Úc và các thị trường an toàn khác không nằm trong khuyến cáo hạn chế nhập cảnh theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, với tần suất ban đầu 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên.

Nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa tăng

Thông tin từ doanh nghiệp CP vận chuyển đường sắt Sài Gòn cho biết vừa tăng thêm tàu trên các tuyến Bắc – Nam và các tuyến khác.

Cụ thể, hằng ngày tuyến Bắc – Nam sẽ chạy 3 đôi tàu SE3/4, SE5/6 và SE7/8. Với các tuyến chặng ngắn, ngày 22-10 chạy tàu S22 (Sài Gòn – Đà Nẵng) và ngày 23-10 chạy tàu SE21 (Đà Nẵng – Sài Gòn).

Ở phía Bắc, ngành đường sắt đang tổ chức chạy các đoàn tàu Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hải Phòng…

Ngày 22-10, ba đoàn tàu SE4, SE6, SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn. Trong đó, hầu hết toa giường nằm của tàu SE8 (xuất phát lúc 6h) và SE6 (xuất phát lúc 15h20) đều kín chỗ.

Khách cũng dễ lựa chọn khi giá vé được công bố sẵn trên các toa, như giường nằm chặng Sài Gòn – Hà Nội giá khoảng 1,5 triệu đồng, ngồi mềm điều hòa giá khoảng 1,1 triệu/vé.

ĐỨC PHÚ

Click: Xem thêm

Trả lời