So ca sot xuat huyet nang tang nhanh o TPHCM

Số ca sốt xuất huyết nặng tăng nhanh ở TP.HCM, thêm 121 ổ dịch mới

Số ca sốt xuất huyết nặng tăng nhanh ở TP.HCM, thêm 121 ổ dịch mới - Ảnh 1.

Trẻ sốt xuất huyết nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong tuần 21 (từ ngày 20-5 đến 26-5), TP.HCM ghi nhận 1.402 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 457 ca (48,4%) so với trung bình 4 tuần trước.

Số ca sốt xuất huyết tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú. Trong tuần hiện chưa ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay vẫn là 7 trường hợp.

Số ca bệnh sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao ở hầu hết các quận, huyện, TP Thủ Đức (20/22 quận, huyện), trừ quận 12, Phú Nhuận. 

Những phường xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường 7 (quận 8); xã Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A (Bình Chánh); phường Bình Hưng Hòa A (Bình Tân); xã Tân An Hội (Củ Chi); phường Tây Thạnh (Tân Phú).

Trong tuần 21, toàn thành phố ghi nhận 121 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 71 phường, xã thuộc 15/22 quận, huyện, TP Thủ Đức (tăng 42 ổ dịch mới so với tuần trước đó). 

Số ca bệnh tay chân miệng cũng tiếp tục tăng cao ở hầu hết các quận, huyện, TP Thủ Đức. Từ ngày 20 đến 26-5, TP ghi nhận thêm 1.070 ca bệnh tay chân miệng, tăng 481 ca (81,7%) so với trung bình 4 tuần trước đó. Trong đó số ca bệnh tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú.

Trong lễ phát động “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” ngày 30-5 tại huyện Hóc Môn, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã kêu gọi sự đồng lòng vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị và các tầng lớp dân chúng cùng tham gia hành động, không để dịch bệnh tiếp tục gây tổn hại sức khỏe và đời sống chính mình.

Cha mẹ chủ quan, nhiều trẻ sốt xuất huyết nặngba má chủ quan, nhiều trẻ sốt xuất huyết nặng

TTO – ‘Con tôi chẳng thể bị sốt xuất huyết, nhà tôi ở trên căn hộ tầng 15, 18 chẳng thể bị muỗi chích’, nhiều người khăng khăng. Nhiều ba má khác thì nghĩ con sẽ tự khỏi như những lần sốt trước kia nên không đi khám, cho đến khi con trở nặng…

Click: Xem thêm

Trả lời