SAWACO – Phat trien vi cong dong

SAWACO – Phát triển vì cộng đồng

Dự lễ có Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp; Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức.

Trong 140 năm hình thành và phát triển, từ tiền thân Sài Gòn Thủy cục, sau đó là tổ chức Cấp nước TP HCM, giai đoạn từ 24-5-2005 đến 24-5-2022 là 17 năm chuyển đổi thành mô hình Tổng tổ chức Cấp nước Sài Gòn. Đây là một cột mốc hiểm yếu đánh dấu bước phát triển rất nhanh của SAWACO cả về lượng lẫn về chất.

SAWACO – Phát triển vì cộng đồng - Ảnh 1.

SAWACO công bố nhận mặt thương hiệu mới

thực hành sức mệnh cung cấp nước sạch an toàn cho siêu thành phố TP HCM, SAWACO không ngừng nỗ lực để đảm bảo sản xuất nước liên tục và ổn định với tổng công suất cấp nước của toàn hệ thống khoảng 2,4 triệu m3/ngày cho gần 1,51 triệu hộ dân, với 8.200 km đường ống phân phối nước sạch. Từ cuối năm 2016, SAWACO đã hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân TP được cung cấp nước sạch và tiếp tục duy trì cho đến nay.

Theo ông Dương Hồng Nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên SAWACO, việc thay đổi nhận mặt thương hiệu mới sau 17 năm chuyển đổi và phát triển theo mô hình Tổng tổ chức Cấp nước Sài Gòn là một trong những mục tiêu hiểm yếu không chỉ nhằm đáp ứng thích hợp với những chiến lược phát triển mới của SAWACO, mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, sự không ngừng nỗ lực thay đổi nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đồng bộ trên toàn hệ thống tổng tổ chức.

Đặc biệt, đổi mới để quốc tế hóa, đổi mới để khẳng định tập thể SAWACO luôn giữ vững vị thế cách chim đầu đàn ngành nước Việt Nam. Đồng thời khẳng định uy tín tại Đông Nam Á và vươn xa khu vực châu Á. Tất cả vì mục tiêu phát triển vững bền, phát triển vì cộng đồng theo đúng tinh thần các giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Trách nhiệm – Tận tâm – Chuyên nghiệp – Uy tín – Đổi mới sáng tạo.

SAWACO – Phát triển vì cộng đồng - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết, đến nay, SAWACO đã có những bước tiến dài trong phát triển về quy mô cấp nước, về ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến phục vụ nhiệm vụ cung cấp nước sạch đến quần chúng TP HCM. thành tựu nổi trội là 100% hộ dân được tiếp cận nước sạch. Ông Dương Anh Đức cho hay với quy mô phục vụ đến nay hơn 10 triệu dân, nhưng trong cả quá trình hoạt động gần 150 năm, dù trải qua nhiều cuộc chiến tranh, áp lực về sự phát triển rất nhanh của TP HCM, các khó khăn thách thức về môi trường, nguồn nước ô nhiễm…, nhưng đến nay, đơn vị vẫn luôn đảm bảo cấp nước an toàn liên tục, không có sự cố nghiêm trọng nào. SAWACO là minh chứng của một đơn vị – một doanh nghiệp nhận thức được trách nhiệm, sứ mạng cùng TP HCM đảm bảo an sinh xã hội, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho quần chúng. Đồng thời, ông Dương Anh Đức đề xuất ngành cấp nước TP HCM không được phép hài lòng, yên tâm với những kết quả đã đạt được, mà cần thích ứng nhanh trong công tác ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số, khai thác hiệu quả các nguồn lực để thực hành sức mệnh dẫn đầu về công nghệ và quản trị trong lĩnh vực nước sạch.

Click: Xem thêm

Trả lời