Rong bien boi bo nhung tuyet doi khong ket hop

Rong biển bồi bổ nhưng tuyệt đối không kết hợp với những “món” này

Thứ Sáu, ngày 12/11/2021 19:00 PM (GMT+7)

Rong biển là một món ăn rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, món ăn này có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

Rong biển rất giàu canxi, sắt và một lượng nhỏ vitamin A, C, E và K, cùng với folate, kẽm, natri, canxi và magiê. Rong biển có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như carotenoid và flavonoid. Những chất chống oxy hóa này bảo vệ thân thể bạn khỏi thương tổn tế bào.


Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 1

Bên cạnh đó, rong biển còn có tác dụng tiêu mỡ, giảm béo và huyết áp, ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu trong thân thể. Ngoài ra, rong biển còn giúp thải độc tố ra khỏi thân thể, ngăn ngừa phù nề và sự xuất hiện của các tế bào khối u.

Mọi người thường dùng rong biển để nấu canh hoặc làm salad, vừa ngon vừa cực bồi bổ. Tuy nhiên, dưới đây là những “món” không nên kết hợp với rong biển, nếu không sẽ gây hại cho thân thể.

1. Trà

Trà là thức uống chẳng thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, rất nhiều người thích pha trà và uống sau bữa ăn. Nhưng thực tế, rong biển kết hợp với trà sẽ gây khó chịu về đường tiêu hóa, ngoài ra còn khiến ngăn thân thể hấp thụ sắt.

Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 3

2. Cam thảo

Rong biển ăn cùng cam thảo sẽ sinh ra phản ứng ngược, làm mất các chất dinh dưỡng vốn có trong cả 2 loại thực phẩm này. Ngoài ra, nó cũng khiến thân thể khó tiêu hoá, gây táo bón, tác động đến sức khoẻ. 

Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 4

3. Quả hồng

Rong biển kết hợp với quả hồng sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng, tạo những hợp chất kết tinh khó tan, sinh cặn, gây khó chịu cho đường tiêu hoá. 

Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 5

Đặc biệt, rong biển chống chỉ định với những bệnh nhân cường giáp, khi ăn vào sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng không thích hợp cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai vì nó sẽ tác động không tốt đến thai nhi. 

Nguồn: http://danviet.vn/rong-bien-bo-duong-nhung-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-nhung-mon-nay-50202112111…

Những ”đại kỵ” khi ăn ốc, biết mà tránh kẻo rước bệnh vào thân

Ăn ốc vào mùa se se lạnh không chỉ ngon miệng mà còn thu được rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên khi ăn ốc cần lưu…

Click: Xem thêm

Trả lời