Robot Ameca Khi phim khoa hoc vien tuong tro

Robot Ameca – Khi phim khoa học viễn tưởng trở nên hiện thực-Công ng…

Thứ Năm, ngày 06/01/2022 12:25 PM (GMT+7)

Những thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt của robot Ameca giống người hơn so với cả tưởng tượng, khiến giới công nghệ bất thần.

Video ấn tượng về Robot Ameca.

Khi thế giới lần đầu tiên nhìn thấy robot Ameca thể hiện trên khuôn mặt trong phòng thí nghiệm, chúng còn được hiểu lầm là đạo cụ trong một bộ phim. Nhưng giờ đây, robot hình người này đã xuất hiện trong thực tế.

Robot Ameca có khuôn mặt xám nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của công chúng vào cuối năm 2021 khi một video về các biểu cảm trên khuôn mặt của nó được lan truyền trên mạng xã hội. Trong khi một số người bất thần và thậm chí sợ hãi trước con robot này, những người sáng tạo ra robot tại doanh nghiệp Engineered Arts (Vương quốc Anh) lại tỏ ra rất vui mừng.


Robot Ameca - Khi phim khoa học viễn tưởng trở thành hiện thực - 1

Robot Ameca có thể biểu thị các cảm xúc trên khuôn mặt.

Ông Morgan Roe, Giám đốc vận hành của Engineered Arts cho biết: “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Chỉ qua một đêm, video của robot Ameca trên mạng xã hội Twitter đã thu hút 24 triệu lượt xem.”

Ông Roe nhận định, Ameca có ngoại hình không giống người máy cũng không giống con người. thân thể của robot hoàn toàn bằng kim loại và nhựa, khuôn mặt có một màu xám, không có giới tính. Robot có 17 động cơ riêng lẻ bên trong đầu, điều khiển các chuyển động và thể hiện. Nhưng các đặc điểm trên khuôn mặt của nó sống động và đầy cảm xúc một cách đáng ngạc nhiên. Và chính sự kết hợp giữa nhân tạo và giống như thật này đã giúp giới công nghệ nói chung mường tưởng ra những robot hình người trong tương lai.

Robot Ameca - Khi phim khoa học viễn tưởng trở thành hiện thực - 3

Robot Ameca không có màu da giống con người như robot Mesmer (trái).

Ông nói: “Tất cả chúng ta đều đã thấy robot trong các bộ phim: iRobot và A.I. Artificial Intelligence. Và giờ đây, mọi thứ đã trở nên sự thật.”

Đây không phải là robot hình người đầu tiên mà Engineered Arts phát hành. Trong bốn năm qua, doanh nghiệp đã tạo ra một dòng robot Mesmer giống như thật và cho chúng tham gia hội nghị tại các sàn triển lãm đông đúc.

Mỗi robot Mesmer được thiết kế và chế tạo từ bản quét 3D trong nhà của người thật, chúng sao chép cấu trúc xương, kết cấu da và biểu cảm của con người một cách thuyết phục. Mesmer được thiết kế theo mô-đun, vì vậy bạn có thể tháo phần đầu bằng một cú nhấp chuột mà không cần công cụ, và hoán đổi phần đầu này cho phần đầu khác.

Robot Ameca - Khi phim khoa học viễn tưởng trở thành hiện thực - 4

Robot Ameca vẫn cần được phát triển thêm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Ameca không chạy và nhảy như những con robot được tạo ra bởi Boston Dynamics và chưa thể đặt hàng trước để làm một người giúp việc gia đình. Ameca cũng không có tông da màu da giống người của Mesmer. Thay cho mái tóc giống người thật trên đầu Mesmer, Ameca có một hộp sọ bằng nhựa trong mờ. Chúng ta nhìn thấy các khớp và các phòng ban của robot.

Ông Roe cho hay, sẽ phải mất chí ít 10 năm nữa để một robot như Ameca “đi giữa chúng ta” với nhân cách là một robot phục vụ.

Nguồn: http://danviet.vn/robot-ameca-khi-phim-khoa-hoc-vien-tuong-tro-thanh-hien-thuc-5020226112264948….

Giới công nghệ bất ngờ và hưng phấn với chó robot siêu rẻ của Xiaomi

Trong một động thái bất thần, Xiaomi đã tiết lộ một sản phẩm bí mật mà họ phát triển trong nhiều năm – chú chó robot…

Click: Xem thêm

Trả lời