RGCCP: Ấn Độ Trung Quốc đối thoại hàng hải lần thứ 2

Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao Ấn Độ đưa tin cuộc Đối thoại các vấn đề hàng hải lần thứ 2 giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở cấp vụ trưởng ngày 13/7 đã được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh.

Hai bên đã trao đổi quan điểm về nhiều chủ đề cùng quan tâm, trong đó có những triển vọng về an ninh và hợp tác hàng hải, kinh tế biển xanh và tăng cường hơn nữa hợp tác thực chất. Phía Ấn Độ cũng đã công bố tầm nhìn của nước mình đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương như trong bài phát biểu của Thủ tướng Narendra Modi đã nêu tại cuộc Đối thoại Sdangleri-La ở Singapore trong tháng 6 vừa qua.

Cả hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc đối thoại này, coi đây là một cơ chế quan trọng giữa hai nước để tham vấn về các vấn đề hàng hải. Hai bên cho rằng cần phải tăng cường hơn nữa hợp tác hàng hải như một lĩnh vực quan trọng của quan hệ song phương giữa Ấn Độ và Trung Quốc, là nền tảng để tăng cường lòng tin chính trị và chiến lược giữa hai nước. Hai bên còn nhất trí sẽ tổ chức vòng đối thoại tiếp theo ở Ấn Độ vào thời điểm thích hợp.

Chia sẻ bài viết:Call Now