Rang cà phê thủ công bằng nồi bỏng ngô

Rang cà phê thủ công bằng nồi bỏng ngô

Rang cà phê trên nồi nấu bỏng ngô là cách tốt nhất để thực hiện rang cà phê thủ công.
Thường là các nồi làm bỏng ngô có tay cầm, có thể tìm thấy ở các cửa hàng cung cấp đồ dùng cũ hoặc mua sắm trực tuyến.
Việc rang cà phê nhân thủ công là niềm đam mê rang hạt cà phê, tuy nhiên có thể  làm giảm hương thơm và màu sắc tươi sáng của cà phê.
Quy trình
Đặt nồi nấu bỏng ngô lên bếp. Điều chỉnh đến nhiệt độ trung bình đạt mức khoảng 450°F (232°C).
Nếu có thể, hãy sử dụng nồi chiên hoặc nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của máy.
Hãy chắc chắn rằng dụng cụ sạch sẽ, nếu không cà phê nguyên chất của bạn sẽ nhận được mùi của bất cứ món gì đã được nấu trước đó.
Đổ hạt cà phê vào, lời khuyên nên rang khoảng 200g hạt cà phê tại một thời điểm.
Sau đó, đóng nắp nồi và bắt đầu xoay tay cầm. Bạn phải xoay liên tục liên tục để các hạt cà phê nhân được rang đều.
Lắng nghe tiếng nổ của hạt.
Sau khoảng bốn phút (có thể mất đến 7 phút) bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng nổ, có nghĩa là hạt cà phê nhân đang bắt đầu được rang.
Đồng thời hạt cà phê sẽ bắt đầu sản sinh ra lượng khói cà phê.
Nhớ bật quạt hút hói nhà bạn và mở một cửa sổ để cho khói bay ra ngoài. Đặc biệt lưu ý thời gian khi hạt cà phê bắt đầu nổ.
Kiểm tra màu cà phê thường xuyên, sau khi tiếng nổ bắt đầu, chờ một phút và tiến hành kiểm tra màu của hạt cà phê.
Khi hạt cà phê đã đạt đến màu mà bạn muốn, đổ cà phê ra một cái rây và tiếp tục trộn đều cho đến khi đậu nguội.
Hy vọng với cách hướng dẫn rang cà phê thủ công này sẽ giúp bạn có được một mẻ rang thực sự hoàn hảo và tuyệt vời!
 
Tuy nhiên cách rang này có các nhược điểm như:
– Khó canh màu hạt cà phê
– Không có chế độ đối lưu khói làm cà phê sau khi rang ám khói.
– Dễ gây bỏng tay
– Không kiểm soát được nhiệt độ chính xác
– Không kiểm soát được thời gian chính xác
Nhưng với các tín đổ rang cà phê giáo thì niềm đam mê vẫn bất tận.
Quan trọng hơn là thú vui tự tay rang cà phê cho chính mình và mời bạn bè
Nếu rang cà phê theo quy trình công nghiệp hay rang cà phê để bán thì hãy dùng máy rang chuyên nghiệp
Bạn đang xem bài viết Rang cà phê thủ công bằng nồi bỏng ngô (từ khóa Rang cà phê thủ công bằng nồi bỏng ngô)

 

Chia sẻ bài viết:



Call Now