Ra mat Vuon uom Khoi nghiep Doanh nhan tre

Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ

Ngày 26.6, Tạp chí Điện tử Doanh nhân Trẻ và Quỹ đầu tư OneBit ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ với mong muốn xúc tiến phong trào khởi nghiệp của đội ngũ doanh nhân trẻ ở Việt Nam và hướng đến mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain.

Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ - ảnh 1

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ ra mắt

Tại Việt Nam trong những năm gần đây, công nghệ blockchain được kỳ vọng là thời cơ cho các startup Việt khi số lượng cũng như tổng giá trị các khoản đầu tư vào các dự án khởi nghiệp blockchain tăng mạnh. Bên cạnh những thông tin hăng hái, thị trường blockchain cũng xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực, gây ấn tượng xấu đối với công chúng như lừa đảo, sập sàn giao dịch, các trò chơi bài bạc núp bóng crypto… gây thiệt hại lên tới hàng nghìn tỉ đồng.

Vì vậy, việc tạo lập Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ xúc tiến sự phát triển hăng hái, vững bền, góp phần ngăn chặn những thể hiện tiêu cực. Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ tập trung kiếm tìm và đầu tư vào những startup công nghệ, blockchain, thực hành ươm tạo các ý tưởng, định hướng cho nhà đầu tư Việt Nam về kinh nghiệm, tri thức công nghệ blockchain nói chung và thị trường tiền số nói riêng. Vườn ươm đề ra mục tiêu sẽ có 5 – 10 startup blockchain được hỗ trợ mỗi quý.

n

TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tham vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng việc hình thành các vườn ươm là cấp thiết, thậm chí chẳng thể thiếu trong bối cảnh hiện nay. “Vườn ươm là nơi giúp các bạn trẻ đổi mới tư duy và xác định rõ vị thế của mình trong thương trường; là mảnh đất để các startup tự liên kết lại với nhau. Vườn ươm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp về sở hữu trí tuệ, cách thức các bạn trình bày, khai triển ý tưởng, từ ý tưởng trở nên thực tế, từ thực tế chuyển vào thị trường…”, TS Nguyễn Đức Kiên cho biết.

Ban cố vấn là các chuyên gia cấp cao đến từ các tập đoàn đa quốc gia như ông Timothy Leung – hiện là Giám đốc mua bán và phát triển mua bán toàn cầu của Alibaba, Giám đốc điều hành tại HKAI Lab (vườn ươm AI của Alibaba), kiêm Giám đốc hội đồng quản trị của Savyu Holdings; ông Steve Phan – nguyên giám đốc điều hành và giám đốc toàn cầu của các tập đoàn tài chính, nhà băng lớn như: Merrill Lynch, HSBC, Standard Chartered và hiện ông là Giám đốc tài chính của Savyu Holdings.

Click: Xem thêm

Trả lời