Quy 1 HDBank hoan thanh 26 ke hoach nam loi

Quý 1 HDBank hoàn thành 26% kế hoạch năm, lợi nhuận 2.528 tỉ, nợ xấu c…

Quý 1 HDBank hoàn thành 26% kế hoạch năm, lợi nhuận 2.528 tỉ, nợ xấu chỉ 1,17% - Ảnh 1.

Quý 1 HDBank hoàn thành 26% kế hoạch năm, lợi nhuận 2.528 tỉ, nợ xấu chỉ 1,17% – Ảnh: HDB

nhà băng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – mã chứng khoán HDB) cho hay tại ngày 31-3-2022, tổng huy động vốn đạt trên 340.000 tỉ đồng. Dư nợ tín dụng thống nhất đạt trên 234.000 tỉ đồng, tăng 9,8% so với 31-12-2021, với động lực tăng trưởng đến từ tất cả các mảng mua bán chính, bao gồm bán lẻ, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và tài chính tiêu dùng. 

nhà băng ưu tiên cấp tín dụng các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp xuất khẩu, các chuỗi cung ứng và phân phối, hộ gia đình vay vốn sản xuất mua bán, các chương trình tín dụng xanh, phát triển năng lượng tái hiện và hoạt động sản xuất thân thiện với môi trường. 

Song song đó, HDBank tiếp tục khai triển các chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi ứng dụng cho doanh nghiệp siêu nhỏ và khách hàng cá nhân, miễn giảm nhiều loại phí dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất, mua bán. 

Với các chương trình mua bán sôi nổi ngay từ quý đầu năm, HDBank ghi nhận tổng thu nhập hoạt động thống nhất đạt 5.122 tỉ, tăng 22,9% so với cùng kỳ. Trong đó thu nhập thuần từ dịch vụ tăng trên 94% với đóng góp chính từ mảng mua bán bảo hiểm qua nhà băng và dịch vụ tính sổ, cho thấy dư địa tăng trưởng còn nhiều. 

Các chỉ tiêu lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên tài sản (ROA) đạt tuần tự 25,4% và 2,1%. An toàn vốn, thanh khoản được đảm bảo với chỉ số chất lượng. Nợ xấu riêng lẻ chỉ 1,17%, tỉ lệ thấp trong ngành. Hệ số an toàn vốn CAR (Basel II) trên 14,2%. 

tổn phí hoạt động được tối ưu giúp hệ số tổn phí/tổng thu nhập (CIR) đạt 37,6%, tốt hơn mức 39,1% của quý 1-2021, cho thấy rõ hiệu quả của các chương trình tự động hóa và số hóa công tác vận hành. 

Bên cạnh hoạt động mua bán hăng hái, HDBank thực hành tốt trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp hỗ trợ các đối tượng bị liên quan bởi dịch bệnh, chăm lo công tác an sinh xã hội cho các hoàn cảnh khó khăn. 

Mới đây, HDBank nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 và Cờ thi đua của nhà băng Nhà nước Việt Nam vì những thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua ngành nhà băng. 

Đại hội cổ đông HDBank vừa qua đã thông qua kế hoạch tiếp tục tăng trưởng cao về cả quy mô và chất lượng theo chiến lược mới thông qua, đưa nhà băng vào giai đoạn phát triển đổi mới và hội nhập.

Tiền về ngay khi vay online tại app HDBankTiền về ngay khi vay online tại app HDBank

HDBank vừa ra mắt sản phẩm ‘Vay đảm bảo bằng sổ tiết kiệm trực tuyến’ giải ngân tức thì trên app HDBank nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn vốn phát triển mua bán trong năm mới, nâng cao trải nghiệm, đa dạng và linh động các tính năng trên mobile app.

Click: Xem thêm

Trả lời