Quang Ninh mien phi xet nghiem cach ly tim nguon

Quảng Ninh miễn phí xét nghiệm, cách ly, tìm nguồn vắc xin cho dân từ …

Quảng Ninh miễn phí xét nghiệm, cách ly, tìm nguồn vắc xin cho dân từ các tỉnh phía Nam về - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các địa phương hỗ trợ cho người địa phương trở về từ các tỉnh, thành phía Nam – Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tạo mọi điều kiện tiện lợi nhất, hỗ trợ tối đa để đón tất cả người dân là công dân tỉnh Quảng Ninh và gia đình đang sinh sống, làm việc tại một số tỉnh thành khu vực phía Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…) có nhu cầu trở về địa phương.

Những người có nhu cầu trở về khẩn trương liên hệ (trực tiếp bằng điện thoại, tin nhắn, văn bản… hoặc thông qua người thân) để thông tin đến UBND cấp xã nơi cư trú nhằm tổng hợp, gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Khi tiếp thu, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có người dân đăng ký trở về khẩn trương kết hợp cùng gia đình bố trí phương tiện để đón công dân, bố trí lực lượng túc trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh để kịp thời tiếp thu, đưa về địa phương (yêu cầu bố trí phương tiện thích hợp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không bắt buộc sử dụng xe cứu thương.

Trường hợp người có phương tiện đi lại bằng ôtô đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì có thể cho phép di chuyển về nơi cách ly để giảm thiểu thời gian chờ đợi).

thực hành xét nghiệm làm sạch SARS-CoV-2 và bố trí cách ly y tế tập trung hoặc tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ toàn bộ kinh phí thực hành xét nghiệm làm sạch, kinh phí tổ chức cách ly tập trung (nếu có) của người dân trở về địa bàn sẽ do UBND các huyện bố trí, người dân không phải chi trả.

Trong trường hợp công dân thực hành cách ly tại nơi cư trú có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp thì UBND cấp xã chủ động nắm bắt thông tin, báo cáo UBND cấp huyện để có biện pháp hỗ trợ toàn bộ lương thực, thực phẩm cần yếu nhằm đảm bảo thực hành cách ly an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Đối với các địa phương có chốt kiểm soát, ngoài việc đón người về địa phương và thực hành các biện pháp xét nghiệm thì quá trình khai triển thực hành cần tạo điều kiện tiện lợi nhất cho tất cả mọi công dân, hỗ trợ tối đa về thủ tục (đặc biệt lưu ý người già, phụ nữ có thai, trẻ em và các trường hợp đặc biệt cần trợ giúp khác).

Ngoài ra, các địa phương cũng khẩn trương tổng hợp, yêu cầu Sở Y tế bố trí nguồn vắc xin tiêm ngay cho người dân theo chỉ định, quy định đối với các trường hợp người dân chưa được tiêm hoặc chưa được tiêm đủ vắc xin.

Click: Xem thêm

Trả lời