Quang Ninh chi dao thuc hanh theo chi dan cua

Quảng Ninh chỉ đạo thực hành theo chỉ dẫn của Bộ Y tế về kiểm soát n…

Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về kiểm soát người ra vào tỉnh - Ảnh 1.

Quảng Ninh chỉ đạo thực hành việc kiểm soát người dân trong công tác phòng dịch COVID-19 theo chỉ dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận chuyển – Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 12-10, tỉnh có ban hành văn bản 7217 về việc chỉ dẫn tạm thời thực hành một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo nghị quyết 128 của Chính phủ.

Tuy nhiên cùng ngày, Bộ Y tế đã ban hành quyết định 4800, chỉ dẫn tạm thời về y tế thực hành nghị quyết 128 của Chính phủ. Do đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị liên quan thực hành theo quyết định 4800 của Bộ Y tế ban hành ngày 12-10 và quyết định 1777 của Bộ Giao thông vận chuyển ban hành ngày 10-10.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh quy định người đến từ các địa phương khác (gồm cả người Quảng Ninh) đều phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng cách thức RT-PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời khắc lấy mẫu.

Theo quyết định 4800 của Bộ Y tế, không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hành xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Click: Xem thêm

Trả lời