Quang Ngai Ho tro gia dinh co nguoi thu dong

Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình có người thụ động thai trên đường từ TP HCM…

Sáng 7-10, ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ngay sau khi thai phụ Đinh Thị Phương Anh (ngụ tỉnh Thanh Hóa) được đưa vào bệnh viện tối bữa qua, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức, khám cho thai phụ. 

“thời khắc vừa đưa đến bệnh viện, qua thăm khám, chẩn đoán, chị Anh mang thai được khoảng 35 tuần tuổi, có triệu chứng thụ động thai (có thể do quá trình di chuyển quá lâu bằng xe máy nên bị liên quan). Đến sáng nay, sau khi được các y bác sĩ chăm sóc, tình hình sức khỏe thai phụ đã được tạm ổn. Chúng tôi đang vận động gia đình ở lại bệnh viện, đợi khi nào sức khỏe chị Anh ổn định mới tiếp tục hành trình”, ông Tuyến nói.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình có người bị động thai trên đường từ TP HCM về quê - Ảnh 1.

Người trong gia đình thai phụ Anh trú mưa bên hiên nhà. Ảnh: Đ.H

Khuya 6-10, trong quá trình hỗ trợ tiếp tế nhu yếu phẩm giúp cho người dân đang trên đường di chuyển từ các tỉnh, thành phía Nam về quê bằng xe máy đi ngang qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, các tự nguyện viên đã phát hiện gia đình thai phụ Đinh Thị Phương Anh gồm 5 người đang trải chiếu, trú tạm bên hiên nhà dân, thai phụ có thể hiện chuyển dạ.  

Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình có người bị động thai trên đường từ TP HCM về quê - Ảnh 2.

Các y bác sĩ hỗ trợ thai phụ Đinh Thị Phương Anh. Ảnh: B.Minh

Bà Lê Thị Bảy, mẹ chồng thai phụ Anh, cho biết do dịch Covid-19 nên cả gia đình bị kẹt ở TP HCM 5 tháng nay, cả 5 người từng đã bị mắc Covid-19 nhưng đã điều trị khỏi và có đủ giấy tờ, điều kiện để hồi hương. Sáng 4-10, 5 người trong gia đình rời TP HCM về quê ở Thanh Hoá bằng 2 xe máy, gồm vợ chồng thai phụ Anh và con, bà Bảy và 1 người thân của gia đình. Chiều tối 6-10, gia đình đến TP Quảng Ngãi thì gặp mưa lớn, chẳng thể đi tiếp nên quyết định dừng lại ở hiên nhà bên đường, ngủ qua đêm. Nghỉ được một lúc, chị Anh đau bụng, có thể hiện sinh non nên được các tự nguyện viên trợ giúp.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình có người bị động thai trên đường từ TP HCM về quê - Ảnh 3.

Bất chấp mưa lớn ở Quảng Ngãi, hàng ngàn người từ các tỉnh, thành phía Nam vẫn tiếp tục hành trình về quê bằng xe máy. Ảnh: T.Trực

Bất chấp thời tiết ở Quảng Ngãi đang mưa rất to, trong nhiều giờ qua vẫn có hàng ngàn người đi xe máy từ các tỉnh, thành phía Nam về quê qua địa phận Quảng Ngãi. 

Để hỗ trợ người dân, các tự nguyện viên, Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lập ra nhiều trạm tiếp tế nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân trong suốt hành trình. Trong đêm 6-10, Chính quyền TP Quảng Ngãi cũng hỗ trợ, đưa hàng trăm người đang trên hành trình về quê đến tạm nghỉ trong các khu cách ly tránh mưa gió.Click: Xem thêm

Trả lời