Quan bun mam TPHCM duoc long khach vi binh chan

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì ‘bình chân như vại’ bất chấp gi…

Giữa ‘bão’ giá xăng, có một quán ăn ở TP.HCM vẫn quyết không tăng báo giá. Từ 15 giờ ngày 11.5, mỗi lít xăng tăng khoảng 1.550 đồng. Qua nhiều đợt giá xăng kỷ lục, quán vẫn “bình chân như vại” bởi chủ quán kiên quyết không tăng báo giá.

Tăng giá sợ khách… giận

Ai đi ngang quán bún mắm 201 trên đường Hoa Sứ (Q.Phú Nhuận) cũng đều ấn tượng trước dòng thông tin này của quán.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 1
Khi xăng tăng giá, chủ quán bún mắm quyết không tăng báo giá

cao an biên

Đợt giá xăng tăng trở lại ngày 21.4, khi chúng tôi ghé thì quán lai rai vài lượt khách đến ăn. Thắc mắc về dòng thông tin vừa hóm hỉnh vừa dễ nhìn, chúng tôi hỏi anh Huỳnh Văn Minh (40 tuổi, chủ quán): “Sao giá xăng tăng gần 30.000 đồng mà quán quyết không tăng giá vậy anh?”. Chủ quán cười nói: “Có tăng 40.000 đồng tui cũng không tăng”.

Anh Minh kể thông tin được anh dán ở 3 chi nhánh của quán ăn từ khi giá xăng dầu khởi đầu tăng kỷ lục. Dù quán gặp phải nhiều khó khăn, nhất là khi nguyên liệu đầu vào tăng chóng mặt nhưng anh vẫn giữ báo giá cũ là 55.000 đồng/tô bún mắm và không thay đổi chất lượng tô bún.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 2
Bên trong quán bún mắm của anh Minh
Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 3
Theo anh Minh, thời gian qua nguyên liệu đầu vào tăng hơn 30%, có nguyên liệu tăng giá gần 50%

“hiện nay cái gì cũng tăng 30%, thậm chí có nguyên liệu tăng gần 50%. Những người mua bán hàng ăn như chúng tôi rất là đau đầu. Nhưng sao nỡ tăng giá tô bún mắm được, tăng lên thì tội khách quá mà sợ khách giận không đến ủng hộ mình nữa. Lúc này lời lãi không còn quá xung yếu, xung yếu là khách vẫn còn đến ủng hộ, quán vẫn còn trụ được”, anh tâm sự.

Suốt 7 năm mua bán quán ăn này, mở gần 3 chi nhánh với gần 15 viên chức, anh tâm sự chính nhờ sự ủng hộ của khách hàng mà mình mới có được như ngày bữa nay. Đó cũng là lý do suốt nhiều năm qua, quán ăn vẫn giữ một giá, không đổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 4
Bà Minh mang món ra cho khách

n

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 5
Mỗi tô bún mắm tại đây có giá 55.000 đồng, nhiều năm qua vẫn không đổi

Bà Nguyễn Thị Minh (44 tuổi, quản lý quán tại chi nhánh Hoa Sứ) tâm sự những lúc xăng tăng giá, khách đến quán ít hơn so với thường ngày. Tuy nhiên, mỗi lần thấy khách đến ăn nhìn vào tấm biển thông tin rồi thấy thiện cảm, hài lòng là bà lại vui.

“Quán được lòng khách xưa giờ”

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, vợ chồng chị Lê Thanh Mai (36 tuổi, ngụ Q.7) ghé quán bún mắm của anh Minh để ăn. Vừa dừng xe trước quán, 2 vợ chồng nhìn một lúc vào dòng chữ trong bảng thông tin rồi mới bước vào trong gọi món.

Là khách quen của quán ăn này gần 3 năm nay, chị tâm sự quán ăn được lòng khách từ trước đến giờ. “Nhớ không lầm là năm 2019, điện tăng dữ lắm, quán có dán thông tin xin giảm 2 con tôm trong tô bún. Thấy thiện cảm với quán từ đó. Sau đợt dịch Covid-19 cho đến hiện nay luôn, quán không tăng giá, nhất là khi xăng tăng. Thấy ấm lòng vì mình có cảm giác được chia sẻ”, chị nói thêm.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 6
Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 7
Chị Mai là khách quen của quán

Anh Lê Hoàng Nam (28 tuổi, shipper) đến đây nhận đơn để giao cho khách. Chỉ vào tấm bảng đặc biệt phía trước, anh nói mình thấy “thường ngày” vì xưa giờ chủ quán vẫn hay dán những thông tin dễ nhìn như vậy.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 8
Nhìn bảng thông tin dễ nhìn trước quán bún mắm, vợ chồng chị Mai thấy ấm lòng

cao an biên

“Xăng tăng, người chịu thiệt nhiều nhất vẫn là những người làm shipper như chúng tôi. Thời gian qua tôi giao nhiều quán, thấy một số quán đã tăng giá đôi chút để thích hợp với tình hình chung. Những quán không tăng giá như vậy hiếm lắm đó, mình đi làm cũng ráng tìm mấy quán vậy để ăn cho tiết kiệm”, shipper này nhận xét.Click: Xem thêm

Trả lời