Prudential phan bo ong Anil Wadhwani giu chuc tong GD

Prudential phân bổ ông Anil Wadhwani giữ chức tổng GĐ Tập đoàn

Ông Anil Wadhwani là một nhà lãnh đạo có tên tuổi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính với hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển và hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược tại những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới, cốt yếu ở châu Á. Ông được đánh giá cao với phong cách lãnh đạo luôn lấy con người và khách hàng làm trọng tâm và tài năng lãnh đạo qua bề dày thành tích trong việc xúc tiến và kiến tạo văn hóa thành công ở những vị trí mà ông đảm trách. Ông đã dẫn dắt thành việc làm số hóa trải nghiệm khách hàng và xúc tiến hiện đại hóa các nền tảng công nghệ trong vận hành mua bán tại 13 thị trường châu Á trong sự nghiệp của mình.

Trước khi đảm nhiệm vị trí tổng GĐ Tập đoàn Prudential, ông Anil Wadhwani đã có 25 năm đảm trách nhiều vị trí xung yếu ở Tập đoàn Citi tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Mỹ với các cương vị xung yếu liên quan đến dịch vụ tài chính tiêu dùng. Ông Anil Wadhwani sinh năm 1968 tốt nghiệp tại Mumbai, đã từng làm việc tại nhiều nơi như Mumbai (Ấn Độ), Singapore, London (Anh), New York (Mỹ) và 5 năm gần đây nhất tại Hồng Kông (Trung Quốc). Ông sẽ đảm đương cương vị tổng GĐ Tập đoàn Prudential kể từ tháng 2-2023 và sẽ điều hành từ trụ sở chính tại Hồng Kông. Trong thời gian này ông Mark Fitzpatrick, tổng GĐ Tập đoàn tạm thời, sẽ vẫn điều hành các hoạt động mua bán và hỗ trợ ông Wadhwani trong quá trình chuyển giao.

Prudential bổ nhiệm ông Anil Wadhwani giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn - Ảnh 1.

Prudential Việt Nam (Nguồn: Shutterstock)

Trong báo cáo kết quả mua bán thường niên 2021 được công bố vào tháng 3-2022, Tập đoàn Prudential nêu rõ chiến lược tiếp tục đầu tư phát triển vững bền trong điều kiện vận hành đầy thách thức như hiện nay. Theo đó, tập đoàn Prudential sẽ ưu tiên tập trung phát triển các sản phẩm bảo vệ và sức khỏe, hoàn thiện mô hình phân phối đa kênh với sự hỗ trợ của các nền tảng kỹ thuật số và xung yếu nhất là phát triển mở rộng kênh đại lý và phân phối qua nhà băng (bancassurance).

Bà Shriti Vadera, Chủ tịch Hội đồng Tập đoàn Prudential, cũng nhấn mạnh: “Hội đồng phân bổ Anil là quyết định của quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt và chúng tôi sẽ dịch chuyển đội ngũ lãnh đạo cấp cao qua châu Á. Trong năm 2021, chúng tôi đã tái thiết mua bán và Hội đồng tin rằng Anil sẽ tiếp tục nắm bắt những thời cơ thị trường trước mắt”.

Prudential bổ nhiệm ông Anil Wadhwani giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn - Ảnh 2.

Tập đoàn Prudential luôn phục vụ khách hàng và hỗ trợ cộng đồng

giải đáp phỏng vấn trực tiếp, ông Anil Wadhwani đã nói: “Tôi rất vinh dự được phân bổ vào vị trí tổng GĐ Tập đoàn Prudential. Prudential là một tập đoàn đang phát triển đa dạng và tăng trưởng vững bền tập trung tại châu Á và châu Phi với bề dày thành công cũng như sức mạnh thương hiệu dẫn đầu ở nhiều thị trường. Tôi rất tin tưởng vào tính ưu việt của mô hình phân phối đa kênh với sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số tại đây. Prudential đặt trọng tâm rất cụ thể vào những thị trường đang phát triển, chiến lược này đã chứng minh thành công bằng kết quả mua bán và đang cho thấy khả năng phục hồi, sự linh hoạt tuyệt vời trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp trước đại dịch Covid-19. Đây chính là kết quả của cả một tập thể và sự dẫn dắt tài tình của đội ngũ lãnh đạo. Đây là niềm vinh dự lớn đối với tôi khi được trao thời cơ dẫn dắt Prudential trên hành trình phục vụ khách hàng và hỗ trợ cộng đồng, xúc tiến tăng trưởng tại châu Á và châu Phi, cũng như mang lại lợi nhuận cho các cổ đông”.

Click: Xem thêm

Trả lời