Phu Quoc don doan khach ho chieu vac xin dau tien

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam

Dự kiến 209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng, chuỗi hoạt động vui chơi – tiêu khiển thứ hạng của siêu quần thể “một điểm đến mọi nhu cầu” Phú Quốc United Center.

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 1.

Đoàn khách dự kiến là công dân Hàn Quốc trên chuyến bay số hiệu VJ3749 từ phi trường Incheon, Hàn Quốc, sẽ nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lúc 12 giờ ngày 20-11. Toàn bộ lộ trình của đoàn do đối tác chiến lược của Vinpearl – tổ chức Du lịch Marketing Highland kết hợp hãng hàng không Vietjet xây dựng, đưa các du khách đã có “hộ chiếu vắc-xin” đến du lịch tại Phú Quốc United Center theo quy trình chỉ dẫn đón khách quốc tế của Bộ VHTTDL và Sở Du lịch Kiên Giang. Đây là bước tiến xung yếu trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn – Live Fully” cho du khách năm châu.

Du khách sẽ được cảm nhận một Việt Nam an toàn và hiếu khách ngay từ khi được chào đón lên tàu bay của Vietjet với nhiều hoạt động mang tới những trải nghiệm thú vị và bất thần trong suốt hành trình bay. Bên cạnh trải nghiệm dịch vụ hàng không an toàn của hãng hàng không thế hệ mới luôn đi đầu trong các hoạt động phát triển du lịch, du khách còn được tham gia hành trình trải nghiệm vô cùng đặc sắc tại siêu quần thể “một điểm đến mọi nhu cầu” Phú Quốc United Center sở hữu hệ sinh thái du lịch – trải nghiệm – khám phá – mua sắm – lễ hội – nghệ thuật thứ hạng quốc tế với tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 2.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được làm sạch sức khỏe tại phi trường, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tất cả thành viên của đoàn khách này sẽ tạm cư ở khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực biệt lập, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không tác động đến hoạt động của du khách khác… Tại đây, du khách sẽ nghỉ dưỡng và trải nghiệm hành trình khép kín tại quần thể Phú Quốc United Center: tạm cư tại phòng nghỉ và vi la biển 5 sao, khám phá thể thao – tiêu khiển – vui chơi tại Vinpearl Golf, công viên chủ đề VinWonders, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dại Vinpearl Safari, Corona Casino và thành phố không ngủ Grand World Phú Quốc.

Trong kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm, khách du lịch sẽ tiến hành test nhanh Covid-19 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, tiêu khiển, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình hộ chiếu vắc-xin tại siêu quần thể Phú Quốc United Center. Đồng thời, xuyên suốt hành trình khách du lịch luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 3.

Nhằm mang đến sự an tâm tối đa cho mỗi du khách, bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn trong kế hoạch khai triển du lịch hộ chiếu vắc-xin, các cơ sở của Vinpearl duy trì kích hoạt lá chắn ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo qui trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu, tương tự các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng quốc tế; đồng thời, đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao. Toàn bộ viên chức phục vụ khách du lịch hộ chiếu vắc-xin đều được bố trí “3 tại chỗ”, khoanh vùng bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lộ trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Được đánh giá là sự kiện mở màn cho chương trình thí điểm hộ chiếu vắc-xin tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây sẽ là bước khởi động xung yếu, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Sau khi đón đoàn khách đầu tiên ngày 20-11-2021 này, Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới.Click: Xem thêm

Trả lời