phi truong hon loan vi 125 hanh khach tren mot

phi trường hỗn loạn vì 125 hành khách trên một chuyến bay dương tính Covi…

Chuyến bay chở các hành khách của một hãng lữ hành, bay từ thành phố Rome (Ý) đến phi trường quốc tế ở thành phố Amritsar, bang Punjab (Ấn Độ) vào 4 giờ 20 phút sáng 6.1. Hãng hàng không điều hành chuyến bay này là EuroAtlantic Airways của Bồ Đào Nha, theo nhật báo The Indian Express (Ấn Độ).

Ấn Độ: Sân bay hỗn loạn vì 125 hành khách trên một chuyến bay dương tính Covid-19 - ảnh 1

Hỗn loạn đã xảy ra ở phi trường quốc tế tại thành phố Amritsar (Ấn Độ) khi 125 trong tổng số 179 hành khách trên một chuyến bay từ Ý dương tính Covid-19

Chuyến bay chở tổng cộng 179 hành khách, trong đó có 19 trẻ em. Truyền thông địa phương không tiết lộ có bao nhiêu người trong phi hành đoàn.

Vì chuyến bay xuất phát từ Ý, quốc gia có nguy cơ cao do đang xuất hiện nhiều ca lây nhiễm biến thể Omicron, nên các nhà chức trách đã kiểm tra Covid-19 với toàn thể hành khách.

Kết quả kiểm tra đã khiến cả hành khách và giới chức Ấn Độ sửng sốt khi có đến 125 người dương tính Covid-19. Nhiều người không dám tin và nghi ngờ đây là một mưu mô.

Phát hiện một lượng lớn ca dương tính trên một chuyến bay đã gây hỗn loạn tại phi trường ở thành phố Amritsar. Một cuộc tranh luận đã diễn ra giữa hành khách và ban quản lý phi trường. Các hành khách khẳng định họ đã xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi lên phi cơ.

n

“Họ đã âm tính với Covid-19 trước khi bước lên phi cơ. Làm sao họ có thể chuyển sang dương tính chỉ sau chuyến bay dài 8 giờ? Ở Ý, người muốn lên phi cơ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Những gì đang xảy ra là chẳng thể”, cô Gurinder Kaur, người có chồng là một trong số hành khách trên chuyến bay, cho biết.

Tình trạng càng hỗn loạn hơn khi nhiều xe cấp cứu chạy vào phi trường để đưa các hành khách đến một bệnh viện gần đó. Cảnh sát cũng được huy động để kiểm soát và cô lập nhóm hành khách.

Giới chức y tế khẳng định những động thái này là cấp thiết vì chính phủ Ấn Độ không cho phép người nhập cảnh từ nước ngoài có kết quả dương tính Covid-19 được phép cách ly tại nhà. Tất cả phải được cách ly và theo dõi tại bệnh viện.

Các nhà chức trách cũng bác bỏ việc có mưu mô nào đó xung quanh 125 ca dương tính. Họ khẳng định “không có mưu mô” gì cả và “nhiều người trên chuyến bay đã có cho kiểm tra dương tính”.

Vụ việc diễn ra giữa lúc Ấn Độ đang khởi đầu đợt dịch thứ ba. Chính phủ nước này đang tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các phi trường. Trong đó, có quy định tất cả các hành khách từ các quốc gia có nguy cơ cao, chẳng hạn như Ý hay Vương quốc Anh, đều phải xét nghiệm Covid-19 ngay tại phi trường, theo The Indian Express.Click: Xem thêm

Trả lời