Phat trien toan dien cho tre Phu huynh can hieu

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 1.

Phát triển chiều cao, cân nặng đã đủ để con phát triển toàn diện?

Khoa học đã chứng minh sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ từ những năm tháng đầu đời sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe lâu dài của trẻ, kết quả học tập, tối ưu hóa các thời cơ trong tương lai. 

Cùng “giải mã” những nhân tố hiểm yếu để hỗ trợ trẻ phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện.

4 “mảnh ghép” hiểm yếu bố mẹ cần quan tâm để con phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện

Trong nhận thức của nhiều người, sự phát triển thể chất toàn diện đơn thuần là trẻ tăng cân đều đặn và có chiều cao không kém cạnh bạn bè. Tuy nhiên, liệu có đủ nếu ba mẹ chỉ tập trung vào sự phát triển “bề ngoài” của trẻ?

Song hành các nhân tố phát triển có thể nhìn thấy được như chiều cao, cân nặng, trẻ cũng cần sự chăm sóc để phát triển vững chắc từ bên trong. Vậy đâu là những nhân tố thực sự hiểm yếu mà bố mẹ cần quan tâm để con có nền tảng sức khỏe tốt, tạo đà cho sự phát triển toàn diện trong tương lai?

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 2.

Các nhân tố hiểm yếu giúp con phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ

– Trẻ cần phát triển thể trạng theo đúng tiêu chuẩn của lứa tuổi: hệ xương cần được xây dựng vững chắc giúp phát huy hết tiềm năng chiều cao. 

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy chiều cao chịu tác động của nhiều nhân tố, trong đó dinh dưỡng có vai trò cực kỳ hiểm yếu cùng với nhân tố di truyền. Bên cạnh điều kiện môi trường sống, như vận động thể lực, ánh nắng, giấc ngủ… cũng góp phần hiểm yếu cho quá trình phát triển chiều cao.

– Hệ tiêu hóa: “bộ máy đầu não” giúp cung cấp năng lượng và hấp thu dưỡng chất cho thân thể tăng cân khỏe mạnh. Chưa kể, hệ tiêu hóa còn có mối quan hệ mật thiết với não bộ, có khả năng tác động đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi. 

Ngoài ra, 70% – 80% tế bào miễn dịch hiện diện tại đường ruột, nên chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa là tiền đề cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

– Hệ miễn dịch: hệ thống phòng thủ tự nhiên của thân thể giúp bảo vệ bé trước nguy cơ bệnh tật, hồi phục nhanh hơn khi nhiễm bệnh. Nghiên cứu cho thấy, đến năm 3-4 tuổi hệ miễn dịch của bé mới được xem là dần hoàn thiện nên ba mẹ cần lưu ý củng cố cho hệ miễn dịch đầu đời còn non nớt của trẻ.

– Ngoài ra, não bộ – “trụ sở của trí thông minh” – cũng cần được quan tâm chăm sóc đúng cách để trẻ có thể phát triển hết tiềm năng trí tuệ, tiếp thu tốt, nhanh nhạy trong giải quyết vấn đề và đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

biện pháp “một vốn bốn lời” hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ

Dinh dưỡng đóng vai trò then chốt để ba má có thể “bồi đắp” cho trẻ 4 nhân tố nền tảng kể trên. Để giúp bé yêu khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, khẩu phần ăn hàng ngày cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần yếu. 

ba má cấp thiết kế bữa ăn lành mạnh và thói quen ăn uống khoa học cho bé, đồng thời lựa chọn nguồn sữa bổ sung giúp trẻ phát triển toàn diện.

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 3.

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng đóng vai trò hiểm yếu giúp trẻ phát triển toàn diện

Tin vui cho các bậc ba má, sản phẩm quen thuộc được nhiều mẹ Việt tin dùng DIELAC ALPHA GOLD 4 nay có thêm những cải tiến mới, với hệ công thức COMPLET-IQ hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện, đáp ứng cả 4 mục tiêu hỗ trợ tăng chiều cao, tăng cân, phát triển não bộ, tiêu hóa khỏe mạnh và tăng đề kháng.

Đáng lưu ý, sản phẩm được bổ sung sữa non 24h nhập khẩu từ Mỹ – nguồn dưỡng chất quý giá giàu kháng thể, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, hệ công thức mới còn được bổ sung vitamin K2 giúp hỗ trợ phát triển xương và tăng chiều cao; tăng gấp 3 lần DHA hỗ trợ phát triển não bộ; cùng 36 dưỡng chất và hệ lợi khuẩn giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cân khỏe mạnh.

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 4.

Dielac Alpha Gold là lựa chọn hoàn hảo giúp con phát triển toàn diện

Với những cải tiến mang tính đột phá cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam, DIELAC ALPHA GOLD 4 sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các bậc ba má mong muốn chuẩn bị cho con một hành trang vững chắc để con lớn khôn.

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 5.

Giấy XNQC: 24/XNQC-YTBD

Click: Xem thêm

Trả lời