Phat hien thuoc Molnupiravir gia o Thuy Si ghi san

Phát hiện thuốc Molnupiravir giả ở Thụy Sĩ ghi ‘sản xuất tại Bình Dươn…

Phát hiện thuốc Molnupiravir giả ở Thụy Sĩ ghi sản xuất tại Bình Dương - Ảnh 1.

Hình ảnh thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ – Ảnh: Cục Quản lý dược cung cấp

Trước đó, Cục Quản lý dược cho biết vừa nhận được thông tin từ Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ tổng hành dinh WHO liên quan đến thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ.

Theo đó, Hải quan Thụy Sĩ đã phát hiện thuốc giả Molnupiravir 400mg, dạng bào chế nang cứng, quy cách đóng gói lọ 20 viên, trên nhãn có ghi thông tin “Manufactured by đơn vị TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam”.

Kết quả kiểm nghiệm thuốc cho thấy thuốc không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn, xác định là thuốc giả.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của luật pháp, Cục Quản lý dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông tin cho các cơ sở mua bán, sử dụng thuốc và trên trang thông tin điện tử của sở y tế về thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Đồng thời, các đơn vị kết hợp với các cơ quan truyền thông thông tin đến các cơ sở mua bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Cục Quản lý dược yêu cầu các đơn vị tổ chức tiếp thu thông tin, báo cáo của các cơ sở mua bán, sử dụng thuốc và kết hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm cội nguồn xuất xứ của thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Click: Xem thêm

Trả lời