Phap cap giay phep cho san giao dich tien so

Pháp cấp giấy phép cho sàn giao dịch tiền số Binance

Việc cấp phép này sẽ là bước tiến xung yếu để Binance khởi đầu những hoạt động liên quan đến tiền số ở Pháp, bao gồm lưu ký, trao đổi và vận hành nền tảng giao dịch crypto.

Pháp cấp giấy phép cho sàn giao dịch tiền số Binance - ảnh 1

Binance vừa được cấp phép hoạt động tại Pháp

Theo đó, trong thời gian tới, Binance sẽ mở rộng quy mô hoạt động tại Pháp với kỳ vọng trở nên nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái blockchain.

Trước đó, vào tháng 4.2022, Binance cũng đã được cấp phép hoạt động tại Abu Dhadi ở Trung Đông. Binance cũng được chấp thuận hoạt động tại Bahrain và Dubai.

Thời gian gần đây, Binance đã tuyển mộ nhiều cựu lãnh đạo tại các cơ quan quản lý các quốc gia nhằm xúc tiến sự tuân thủ luật pháp về lĩnh vực quản lý tài sản số, bao gồm chống rửa tiền và tài trợ khủng bố… Mới đây nhất, Binance đã mời Richard Teng, cựu CEO của Cơ quan Quản lý dịch vụ tài chính tại Abu Dhabi Global Market (ADGM), làm Giám đốc điều hành tại chi nhánh Singapore. Trước khi gia nhập ADGM, ông Teng là Giám đốc điều hành của Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Ông lãnh đạo nhóm pháp chế chịu trách nhiệm xây dựng chính sách, phạm vi và quy tắc trong các lĩnh vực niêm yết, giao dịch và tính sổ bù trừ, cũng như giải quyết các quy định đối với các sản phẩm và dịch vụ mới.

n

Binance được thành lập năm 2017, bởi kỹ sư Chang Peng Zhao (thường gọi là CZ). Hiện mỗi ngày, hoạt động giao dịch trên hệ sinh thái của Binance lên tới 2 tỉ USD.

Binance sở hữu một hệ sinh thái Blockchain bao gồm: Sàn giao dịch tiền và tài sản mã hóa; Vườn ươm khởi nghiệp và đầu tư Binance Labs chuyên hỗ trợ và đầu tư vào các dự án Blockchain tiềm năng; Công cụ Launchpad giúp các startup dễ dàng huy động vốn; Học viện và Trung tâm nghiên cứu – phân tách dữ liệu về công nghệ Blockchain gồm Binance Academy, Binance Info, Binance Research; Binance Charity cung cấp nền tảng công nghệ cho các hoạt động từ thiện của các tổ chức và chính phủ; Trust Wallet cho các ứng dụng phi tập trung dApps hoạt động.

Bà Lynn Hoàng – Giám đốc khu vực ASEAN cho biết, hệ sinh thái của Binance đang hướng tới việc hỗ trợ tốt nhất cho người dùng tại từng quốc gia. “Riêng tại khu vực ASEAN, Binance sẽ có kế hoạch hỗ trợ huấn luyện về blockchain cho cộng đồng đổi mới sáng tạo, đặc biệt là blockchain cho cộng đồng nữ giới”.

Click: Xem thêm

Trả lời