Phap cam dung 4G vi lo ngai suc khoe cua

Pháp cấm dùng 4G vì lo ngại sức khoẻ của loài bò

Một người làm nông Pháp ở nông trại bò cho biết sản lượng sữa đã giảm xuống kể từ khi lắp đặt các ăng-ten 4G và đàn bò của ông đã chết hàng loạt.

Các ăng-ten mạng 4G được lắp đặt tại Pháp.

Một tòa án ở Pháp đã ủng hộ một người làm nông cho rằng ăng-ten 4G đã gây thiệt hại tới sức khỏe đàn bò của anh ta và đã ra lệnh tắt, cấm tất cả các ăng-ten 4G hoạt động trong hai tháng.

Tòa án hành chính ở Clermont-Ferrand (Auvergne-Rhône-Alpes) đã ra lệnh tắt nguồn sau khi Frédéric Salgues, một người làm nông ở Haute-Loire, Pháp cho biết anh ta nghi ngờ rằng việc này đã làm tổn hại đến sức khỏe đàn bò của mình.

Tòa án nói rằng ” Việc này thích hợp để ra lệnh ngừng hoạt động tạm thời của ăng-ten 4G trong thời gian hai tháng, tính đến cả tác động chung của vụ việc, với sự giám sát của chuyên gia tư pháp, về hành vi đặc biệt của đàn bò sữa trong giai đoạn này ”.

Nhà điều hành các ăng-ten 4G hiện có ba tháng để hành động theo phán quyết, bao gồm việc dừng hoạt động các ăng-ten trong khi vẫn đảm bảo phủ sóng điện thoại, bao gồm cả các cuộc gọi nguy cấp, cho người dùng trong khu vực bị liên quan.

Sau quyết định, ông Salgues ông hy vọng rằng đàn bò của mình sẽ có thể “phục hồi càng sớm càng tốt” và gọi vụ phán quyết trên là “một sự cứu trợ và một thắng lợi lớn”.

Ông Salgues cho biết kể từ khi lắp đặt các ăng-ten vào tháng 7 năm 2021, nơi lắp đặt cách nông trại của ông Mazeyrat-d’Allier (Haute-Loire) khoảng 200m đã có khoảng 40 con bò trong tổng số đàn là 200 con của ông đã chết và sản lượng sữa giảm 15 – 20% trong thời gian kể từ khi bật ăng-ten.

Ông nói: “Không có điều tra y tế nào có thể giảng giải sự sụt giảm sản lượng sữa một cách tàn bạo như thế này.”

Hiện nay vẫn chưa có chứng cớ khoa triết lí phục nào về việc tần số của các ăng-ten mạng gây liên quan tới sức khỏe của động vật.

Philippe Molhérat, thị trưởng của thị trấn Mazeyrat-d’Allier, là người trước đây đã cho phép lắp đặt ăng-ten, đã làm chứng để đảm bảo và ủng hộ sự an toàn tới người người làm nông.

Anh ấy nói rằng anh ấy đang lo sợ “sẽ có một thảm họa dành ở mức độ dân cư” và “mối quan tâm” của anh ấy đang ngày càng gia tăng khi đã có 1.500 cư dân trong làng của anh ấy biết được vụ việc.

Tuy nhiên, các luật sư của các nhà mạng di động bị liên quan bởi phán quyết, và kiên quyết khẳng định rằng “không có một chứng cớ khoa triết lí phục nào cho thấy có mối liên hệ giữa sức khỏe động vật và trường điện từ xung quanh ăng-ten mạng di động.”

Vụ việc xuất hiện khi trong quá trình khai triển mạng 5G, hứa hẹn tốc độ internet thậm chí còn nhanh hơn 4G, đã gây ra tranh biện ở Pháp. Nhiều ăng-ten đã bị phá hoại, và thậm chí còn bị đổ lỗi (theo một lý thuyết hiện đã được công bố) là nguyên nhân gây ra là do sự phát tán của Covid-19

Tuy nhiên, cơ quan an toàn và sức khỏe của Pháp đã nhiều lần nói rằng các nghiên cứu khoa học hiện tại cho thấy rằng ăng-ten 4G “không gây ra bất kỳ các rủi ro đáng lưu ý nào đối với sức khỏe của mọi người vì chúng chỉ sử dụng các tần số rất gần so với các thế hệ của kết nối mạng không dây trước đây”.

 

Xem thêm: Người phụ nữ may mắn trúng siêu vé số có giá trị 10.000 tỷ đồng

 

 

Click: Xem thêm

Trả lời