Phan luong giao thong cau Phu My de sua chua

Phân luồng giao thông cầu Phú Mỹ để sửa chữa khe co giãn

Phân luồng giao thông cầu Phú Mỹ để sửa chữa khe co giãn - Ảnh 1.

Cầu Phú Mỹ – Ảnh: CHÂU TUẤN’

Theo Sở Giao thông vận chuyển TP.HCM, trước đó doanh nghiệp cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (nhà đầu tư) đã đề xuất cấp giấy phép thi công công trình khắc phục hư hỏng khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ neo cầu Phú Mỹ. Do đó, giao thông khu vực cầu Phú Mỹ sẽ được điều chỉnh để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Từ ngày 2-7 đến 4-10, trên cầu Phú Mỹ (phần cầu theo hướng từ quận 7 đi thành phố Thủ Đức) sẽ được rào chắn một phần để thi công và giao thông phân luồng theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ ngày 2-7 đến 2-8): làn ngoài cùng bên trái (sát tim cầu) sẽ rào chắn thi công; làn giữa dành cho các loại xe ôtô và làn trong cùng bên phải (phía lan can cầu) dành cho xe ôtô con và các loại xe 2-3 bánh.

Giai đoạn 2 (từ ngày 3-8 đến 3-9): làn ngoài cùng bên trái (sát tim cầu) dành cho các loại xe ôtô; làn giữa rào chắn thi công; làn trong cùng bên phải (phía lan can cầu) dành cho xe ôtô con và các loại xe 2-3 bánh.

Giai đoạn 3 (từ ngày 4-9 đến 4-10): làn ngoài cùng bên trái (sát tim cầu) dành cho các loại xe ôtô; làn giữa dành cho xe ôtô con và các loại xe 2-3 bánh. Còn làn trong cùng bên phải (phía lan can cầu): rào chắn thi công.

Đối với hướng từ thành phố Thủ Đức đi quận 7 xe cộ lưu thông thường ngày như hiện nay.

Sở Giao thông vận chuyển thành phố lưu ý khi tham gia giao thông, người dân phải chấp hành theo chỉ dẫn của hệ thống biển báo hoặc theo chỉ dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông.

Cầu Phú Mỹ bắc qua sông Sài Gòn có tổng chiều dài hơn 2,4km, rộng 27,5m với 6 làn xe. Cầu khởi công từ năm 2005 và hoàn thành năm 2009. Cầu có tổng vốn đầu tư 2.100 tỉ đồng, thực hành theo hình thức BOT (xây dựng – mua bán – chuyển giao).

Trước đó, vào năm 2020, TP.HCM đã yêu cầu nhà đầu tư thực hành các biện pháp khắc phục, sửa chữa hư hỏng khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ treo theo hợp đồng BOT đã ký kết. Sau đó, nhà đầu tư cũng tiến hành thay mới hai khe co giãn để đảm bảo an toàn giao thông. 

Click: Xem thêm

Trả lời