Ong Phan Van Mai lan dau giai dap chat van

Ông Phan Văn Mãi lần đầu giải đáp chất vấn

Từ bữa nay, 7.12, HĐND TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tư (cũng là lần cuối trong năm như thông lệ). Kỳ họp kéo dài 2,5 ngày làm việc (từ ngày 7 – 9.12).

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, đã đánh giá tổng quan về tình hình covid-19-post1408795.html” title=”Chìa khóa khôi phục phát triển kinh tế hậu Covid-19″ style=”background-color: rgb(255, 255, 255);”>phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM trong năm vừa qua, cũng như tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế – xã hội và đời sống của người dân.

Kỳ họp HĐND TP.HCM: Ông Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu khai mạc kỳ họp thứ tư

Với kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM sẽ họp với 4 nội dung trọng tâm:

Thứ nhất, tập trung đánh giá khách quan toàn diện tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội năm 2021 và nhiệm vụ, biện pháp năm 2022; báo cáo quyết toán ngân sách TP.HCM năm 2020, ước chi thu ngân sách năm 2021 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội TP.HCM 5 năm 2021-2025.

Thứ hai, tập trung coi xét, thông qua các tờ trình của UBND TP.HCM và của túc trực HĐND TP.HCM cho các mục tiêu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội.

n

Bà Nguyễn Thị Lệ đánh giá những nghị quyết được ban hành sẽ đóng vai trò hiểm yếu trong sự phát triển của TP.HCM năm 2022 và trong 5 năm tới. Chính vì vậy, các vị đại biểu cần tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ, đóng góp cho từng nội dung.

Kỳ họp HĐND TP.HCM: Ông Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn - ảnh 2

Các đại biểu HĐND TP.HCM thông qua chương trình kỳ họp

Thứ ba, HĐND TP.HCM sẽ nghe báo cáo đánh giá việc giải quyết các kiến nghị của cử tri của UBND TP.HCM từ sau sau kỳ họp thứ nhất đến trước kỳ họp thứ ba; thông tin của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền TP.HCM năm 2021.

Thứ tư, tiến hành giám sát chất vấn theo quy định về các vấn đề kinh tế xã hội đối với ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM. Đây cũng là lần đầu tiên ông Phan Văn Mãi có buổi chất vấn và giải đáp chất vấn tại kỳ họp của HĐND TP.HCM kể từ khi nhậm chức hồi cuối tháng 8.2021.



Click: Xem thêm

Trả lời